Thứ Hai, 30/01/2023, 05:25
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kiên Giang thu lợi nhờ nuôi biển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiên Giang thu lợi nhờ nuôi biển

Kiên Giang hiện có 1.300 lồng bè nuôi thủy sản trên biển, bình quân mỗi lồng bè có vốn đầu tư ban đầu từ 30 triệu đến cả trăm triệu đồng, có 400 lồng bè mới phát triển thêm trong những tháng đầu năm 2011.

Kiên Giang thu lợi nhờ nuôi biển
Nuôi hải sản trên biển – Ảnh: Hồng Văn

Thủy sản nuôi chủ yếu gồm tôm hùm, cá mú, cá hường, cá cam, cá bốp, cá mao ếch…với tổng sản lượng thu được cả năm ước đạt 12.000 -15.000 tấn.

Ba địa phương có kinh nghiệm cũng như thế mạnh về nuôi thủy sản bằng lồng bè trên biển, là huyện đảo Phú Quốc, huyện đảo Kiên Hải kế đến là huyện ven biển Kiên Lương.

Do ngư trường biển rộng, có nhiều hải đảo, môi trường chưa bị ô nhiễm, cộng với nhiều loại cá tạp nguồn cung cấp thức ăn cho nghề nuôi lồng bè giá rẻ, dồi dào quanh năm nên tôm, cá lớn nhanh, người nuôi có mức thu lợi khá cao.

Đó là chưa kể một số nơi, khách du lịch thường lui tới như cụm đảo An Thới (Phú Quốc) quần đảo Nam Du (Kiên Hải) Hòn Nghệ (Kiên Lương) có một số lồng bè nuôi thủy sản thường xuyên trở thành điểm tham quan du lịch, cộng với cung cấp nguồn thủy sản tươi sống thông qua nghề nuôi lồng bè bằng chế biến tại chỗ theo yêu cầu của du khách, không chỉ thu được lợi nhuận cao, mà còn là địa chỉ tham quan hấp dẫn.

Kiên Giang dự tính đến năm 2013 tăng số lượng lồng bè lên gấp đôi so với hiện nay, sản lượng tôm cá sạch có được từ nuôi bằng lồng bè tương đương 30.000 tấn, để vừa phục vụ cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới