Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Kiến nghị không thu phí đăng ký xe 3 – 4 bánh của người tàn tật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiến nghị không thu phí đăng ký xe 3 – 4 bánh của người tàn tật

Văn Nam

Kiến nghị không thu phí đăng ký xe 3 - 4 bánh của người tàn tật
Một số đại biểu HĐND TPHCM kiến nghị không thu phí đăng ký xe 3-4 bánh người khuyết tật – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Một số đại biểu HĐND TPHCM đã có ý kiến đề nghị UBND thành phố kiến nghị Chính phủ không thu phí đăng ký biển số xe 3 – 4 bánh đối với xe của người tàn tật.

Đây là thông tin được ông Phạm Văn Đông, Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND TPHCM, cho biết chiều hôm nay (27-7) trước kỳ họp HĐND thành phố thứ 18 HĐND thành phố khóa VIII sẽ diễn ra từ ngày mai (28-7) đến ngày 31-7.

Theo ông Đông, nội dung phương án thu lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại TPHCM sẽ được đem ra thảo luận tại kỳ họp lần này.

Theo tờ trình của UBND thành phố, một nội dung dự kiến sẽ có tác động lớn đến nhiều người dân chính là phương án đề xuất mức lệ phí đăng ký xe tăng từ 2 triệu đồng lên đến 11 triệu đồng/xe/lần đối với ô tô dưới 10 chỗ ngồi không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách. Mức phí mới tăng gấp 5 lần so với hiện nay nếu được HĐND thành phố thông qua tại kỳ họp này sẽ được áp dụng từ 1-9 tới. Ngoài ra, mức phí đăng ký đối với xe máy cũng tăng đáng kể, tuỳ thuộc vào giá trị của xe.

Theo ông Đông, tại các cuộc họp gần đây nhất thì có đại biểu HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố kiến nghị Chính phủ không thu phí đăng ký biển số xe 3 – 4 bánh đối với xe của người tàn tật (theo quy định hiện nay là vẫn thu) bởi số lượng xe người tàn tật không nhiều. Tuy nhiên, ông Đông cho biết thêm đây mới chỉ là ý kiến của một số đại biểu, còn quyết định cuối cùng còn phải đợi nghị quyết của HĐND thành phố.

Theo số liệu thống kê của Sở Giao thông-Vận tải thành phố, hiện nay thành phố đang quản lý 6,9 triệu xe, trong đó có hơn 6,3 triệu xe máy, chưa kể lượng xe máy, ô tô đăng ký ở các tỉnh khác đang lưu hành ở TPHCM.

Ngoài ra, ông Đông cho biết thêm, theo nghị quyết HĐND thành phố thì tại kỳ họp lần này còn có thêm nội dung giám sát chỉ tiêu 100% hộ dân thành phố được cấp nước sạch hoặc nước hợp vệ sinh. HĐND thành phố cũng sẽ thảo luận, xem xét thông qua một số tờ trình của UBND thành phố như tờ trình thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất; dự án có sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ trên địa bàn thành phố.

Xem thêm:

>> Kiến nghị bỏ thu phí xe máy, muộn còn hơn không!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới