Thứ Sáu, 9/12/2022, 12:31
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKiến nghị lùi thời hạn xử phạt xe container

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiến nghị lùi thời hạn xử phạt xe container

Lê Anh

Kiến nghị lùi thời hạn xử phạt xe container
Đến đầu tháng 11 xe container không có phù hiệu mới bị xử phạt – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Do việc cấp phù hiệu cho xe container bị chậm nên Sở Giao thông Vận tải  (GTVT) TPHCM kiến nghị Bộ GTVT lùi thời hạn xử phạt các xe vi phạm (không có phù hiệu) vào đầu tháng 11, thay vì đầu tháng 10 này, để các doanh nghiệp có thêm thời gian đăng ký xin cấp phù hiệu cho xe.

>> Nhiều xe container có nguy cơ ngưng hoạt động

>> Có phù hiệu xe container mới được hoạt động

Ông Dương Hồng Thanh, Phó giám đốc Sở GTVT TPHCM cho biết, tính đến ngày 1-10, sở đã cấp 280 phù hiệu cho xe đầu kéo container của 20 doanh nghiệp. Sở đang xem xét để cấp phù hiệu cho 58 doanh nghiệp đã nộp hồ sơ.

Trong khi theo số liệu thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam thì TPHCM có 1.710 đơn vị kinh doanh vận tải bằng container, với tổng số 8.211 xe.

Theo ông Thanh, do còn rất nhiều xe container chưa được cấp phù hiệu nên sở đã làm việc với lực lượng thanh tra và thống nhất kiến nghị Bộ GTVT chỉ xử phạt xe đầu kéo container không có phù hiệu từ đầu tháng 11-2013, thay vì từ ngày 1-10.

Ông Thanh cũng cho biết, đến ngày 23-9 sở mới nhận được phôi phù hiệu từ Bộ GTVT chuyển đến nên đến ngày 25-9 sở mới bắt đầu việc cấp cho doạnh nghiệp. Theo quy trình, khoảng 2 ngày sau khi nộp đủ hồ sơ, doanh nghiệp sẽ được cấp phù hiệu.

Còn ông Thái Văn Chung, Tổng thư ký Hiệp hội vận tải hàng hóa TPHCM cho rằng với tổng số 8.211 xe container tại TPHCM thì cơ quan quản lý nên lùi thời hạn xử phạt đến đầu tháng 1-2014 để doanh nghiệp được cấp đủ phù hiệu.

Ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online trong ngày 1-10, tại vòng xoay Mỹ Thủy (đường dẫn vào cảng Cát Lái) thanh tra Sở GTVT TPHCM có dừng xe container chủ yếu để kiểm tra xe quá tải và việc lắp hộp đen. Đại diện thanh tra Sở GTVT cho biết, trong thời gian các doanh nghiệp đang chờ cấp phù hiệu container, thanh tra chỉ nhắc nhở chứ không xử phạt để doanh nghiệp thực hiện đúng quy định.

Theo thông tư số 18/2013/TT-BGTVT của Bộ GTVT ban hành ngày 18-6, kể từ ngày 1-10, chỉ có phương tiện vận tải hàng hoá bằng container đã được cấp phù hiệu mới đủ điều kiện lưu thông.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới