Thứ Sáu, 1/07/2022, 06:17
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kiến nghị miễn lệ phí thị thực cho khách quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiến nghị miễn lệ phí thị thực cho khách quốc tế

Đào Loan

Khách nước ngoài đang điền tờ khai hải quan tại sân bay Tân Sơn Nhất-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Ngành du lịch sẽ tiếp tục đề nghị Chính phủ miễn lệ phí thị thực cho khách quốc tế vào Việt Nam trong giai đoạn thực hiện Chiến dịch bán hàng giảm giá, dự kiến vào cuối năm nay để thu hút thêm khách du lịch đến Việt Nam.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, chương trình bán hàng giảm giá cho khách quốc tế và nội địa dự kiến sẽ được thực hiện trong vòng hai tháng, vào tháng 8 và 9 hoặc tháng 9 và 10 tới. Ngành du lịch đã có kế hoạch tiếp tục đề xuất Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch kiến nghị Thủ tướng Chính phủ đồng ý miễn lệ phí thị thực cho khách quốc tế nhằm tạo thêm thuận lợi cho khách nước ngoài vào Việt Nam trong giai đoạn này.

Giữa tháng 5 năm 2009, với kiến nghị của Bộ, lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ đã cho phép miễn lệ phí thị thực nhập cảnh cho khách nước ngoài đi theo tour khuyến mãi của doanh nghiệp lữ hành tham gia chương trình khuyến mãi du lịch Ấn tượng Việt Nam. Chương trình miễn lệ phí được thực hiện cho đến hết năm 2009, tức thời điểm kết thúc chương trình.

Bà Ung Phương Dung, giám đốc Indochina Service Vietnam, một trong những doanh nghiệp có nhiều khách được miễn lệ phí của chương trình năm 2009, cho biết du khách rất vui với chương trình này. Trong vòng mấy tháng thực hiện, mỗi tháng công ty có khoảng gần 200 khách được miễn lệ phí thị thực. Tuy nhiên, để chương trình có hiệu quả hơn thì cần quảng bá tốt hơn và thực hiện việc phối hợp giữa các cơ quan có liên quan tốt hơn để thực hiện thủ tục tại cửa khẩu nhanh cho khách. “Nhiều khách không biết đến chương trình này nên đã rất ngạc nhiên khi chúng tôi làm thủ tục miễn lệ phí cho họ,” bà nói.

Hiện tại, lệ phí thị thực vào Việt Nam là 25 đô la Mỹ, nếu khách nhờ đại lý thực hiện dịch vụ thì phải trả phí cao hơn.

Eurocham đề nghị Việt Nam mở rộng việc miễn visa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới