Thứ Ba, 28/03/2023, 16:47
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kiến nghị ngừng miễn visa cho người Ý từ 3-3 để ngăn Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiến nghị ngừng miễn visa cho người Ý từ 3-3 để ngăn Covid-19

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) thống nhất kiến nghị tạm ngừng miễn thị thực (visa) với người Italy (Ý) từ 0 giờ ngày mai, 3-3.

Trước đó, Ban chỉ đạo cũng đã kiến nghị tạm ngừng miễn thị thực cho người Hàn Quốc từ ngày 29-2 và đã được Chính phủ chấp thuận.

Kiến nghị ngừng miễn visa cho người Ý từ 3-3 để ngăn Covid-19
Du khách nước ngoài ở TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử chính phủ, tại cuộc họp vào sáng nay (2-3) Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) đã thống nhất kiến nghị tạm ngưng miễn thị thực cho người Italy từ 0 giờ ngày mai (3-3).

Trước đó, Ban Chỉ đạo cũng đã kiến nghị tạm ngừng miễn thị thực với người Hàn Quốc từ 0 giờ ngày 29-2, áp dụng cách ly y tế tất cả những người từ Hàn Quốc về hoặc ở Hàn Quốc trong vòng 14 ngày và từ nơi khác về Việt Nam. Những kiến nghị này đã được Chính phủ chấp thuận để ngăn dịch.

Dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở Ý. Sáng nay, nhiều cơ quan thông tấn đăng tải thông tin tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Ý đã lên đến gần 1.700 ca.

Italy không phải là thị trường lớn của du lịch Việt Nam. Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, vào năm ngoái, cả nước chỉ đón hơn 70.000 du khách Ý.

Tuy nhiên, Ý lại nằm trong nhóm thị trường Tây Âu, là nơi mà rất nhiều doanh nghiệp du lịch, khách sạn muốn phát triển vì du khách thường đi du lịch dài ngày, có mức chi trả cao.

Trước thông tin dịch Covid-19 lan rộng ở Ý và châu Âu, doanh nghiệp bắt đầu lo lắng về thị trường châu Âu, vốn còn có vài dấu hiệu tích cực trong những ngày dịch bệnh vừa qua.

Nhiều doanh nghiệp cho biết, tình trạng hủy tour ở những thị trường xa như Mỹ, châu Âu đã diễn ra rất mạnh trong những ngày gần đây.

"Đáng lẽ chúng tôi có 18 chuyến tàu du lịch biển tháng 3-2020 nhưng nay hãng đã hủy hết", người đứng đầu một công ty du lịch tàu biển nói với TBKTSG Online vào hôm qua, khi đang đón một tàu du lịch biển của châu Âu tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông cho rằng, có thể đây sẽ là chuyến tàu cuối cùng trong thời gian tới vì tình hình dịch bệnh đang diễn ra rất khó lường.

Nhiều khách sạn ở TPHCM cũng cho biết tình trạng hủy phòng đang ngày tồi tệ hơn. Một số khách sạn 5 sao ước tính, công suất phòng bình quân trong tháng 3-2020 chỉ 25-30%.

Mời đọc thêm:

Chỉ một tháng, Việt Nam mất hơn 700.000 khách quốc tế do Covid-19

Ngừng miễn visa cho khách Hàn Quốc, thị trường lớn thứ hai xuống đáy

Phục dựng và hồi sinh văn hóa chợ nổi

Khách Nga là điểm sáng khi du lịch suy giảm do Covid-19

Cơn lốc suy giảm vẫn ồ ạt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới