Thứ Hai, 27/03/2023, 18:53
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kiến nghị sớm cho xe lớn lưu thông qua cầu Phú Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiến nghị sớm cho xe lớn lưu thông qua cầu Phú Mỹ

Văn Nam

Cầu Phú Mỹ nối quận 2 và quận 7, TPHCM thông xe vào ngày 9-9-2009, nhưng chỉ có xe dưới 9 chỗ ngồi được qua cầu – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Dự kiến ngày 3-3, Hiệp hội Vận tải TPHCM có văn bản kiến nghị UBND thành phố sớm quyết định thông qua phương án thu phí cầu Phú Mỹ để cho phép xe vận tải hàng hóa được lưu thông qua cầu.  

Theo ông Thái Văn Chung, Tổng thư ký hiệp hội, cầu Phú Mỹ khánh thành tháng 9-2009, nhưng chỉ cho xe nhỏ lưu thông, dự kiến đến cuối tháng 12-2009 cho xe lớn lưu thông qua cầu Phú Mỹ và cầu vượt từ đường Huỳnh Tấn Phát đến đường Nguyễn Văn Linh.

Nhưng đến nay, xe tải lớn vẫn chưa được qua cầu vì nhà đầu tư là Công ty cổ phần BOT cầu Phú Mỹ còn đang chờ UBND thành phố phê duyệt quyết định thu phí qua cầu.

Ông Chung cho rằng việc chậm cho xe tải lớn qua cầu Phú Mỹ không những tác động trực tiếp đến quyền lợi của nhà đầu tư mà còn ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa của hàng trăm doanh nghiệp vận tải trong và ngoài thành phố.

Theo Hiệp hội Vận tải TPHCM, hiện nay, chỉ tính riêng cảng Cát Lái, mỗi ngày đã có hơn 5.000 lượt xe tải vận chuyển hàng hóa từ cảng Cát Lái về các tỉnh miền Tây và ngược lại phải đi theo các tuyến đường khác xa hơn từ 25 đến 45 km.

Hiệp hội vận tải kiến nghị trong thời gian chờ phương án thu phí cầu Phú Mỹ được phê duyệt, UBND thành phố nên cho phép tất cả các phương tiện vận tải được lưu thông qua cầu Phú Mỹ trong một thời gian nhất định, đến khi nào UBND thành phố quyết định phương án thu phí thì chủ đầu tư Công ty cổ phần BOT cầu Phú Mỹ tiến hành thu phí theo quyết định được duyệt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới