Chủ Nhật, 4/06/2023, 16:04
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kiến nghị tạm dừng thu phí trong khi chờ lắp đặt camera

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiến nghị tạm dừng thu phí trong khi chờ lắp đặt camera

Anh Quân

Trạm thu phí được đặt tại xa lộ Hà nội hiện nay là để thu phí dự án mở rộng đường Điện Biên Phủ. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Ngày 15-3, Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM đã có văn bản kiến nghị UBND thành phố và Sở Giao thông vận tải yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) tạm dừng thu phí các phương tiện vận chuyển hàng hóa không sử dụng đường Điện Biên Phủ trong khi chờ phê duyệt phương án lắp đặt các camera quan sát trên xa lộ Hà Nội.

Hiệp hội vận tải khiếu nại việc thu phí giao thông

Trước đó, ngày 12-3, UBND TPHCM đã chấp thuận cho Công ty CII lắp đặt các camera quan sát trên xa lộ Hà Nội để tránh việc thu phí sai đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa không sử dụng đường Điện Biên Phủ nhưng vẫn bị thu phí tại trạm thu phí xa lộ Hà Nội.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Lê Vũ Hoàng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật (CII) cho biết, CII sẽ lắp đặt 8 camera quan sát trên xa lộ Hà Nội để theo dõi những phương tiện sử dụng đường Điện Biên Phủ tại vị trí km 9+100 xa lộ Hà Nội ( tức là tại trạm thu phí xa lộ Hà Nội cũ tại quận 2).

Tuy nhiên, theo ông Đinh Nam Dinh, Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM, để tránh việc thu phí sai đối với các phương tiện không sử dụng đường Điện Biên Phủ nhưng vẫn bị thu phí tại trạm thu phí xa lộ Hà Nội, CII nên lắp đặt các camera tại cầu vượt đi bộ gần chợ Văn Thánh là phù hợp nhất vừa đảm bảo tính khách quan, vừa kiểm tra chính xác các phương tiện có sử dụng đường Điện Biên Phủ hay không.

Theo giải thích của Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM, trạm thu phí trên xa lộ Hà Nội hiện nay là để phục vụ cho việc thu phí dự án mở rộng đường Điện Biên Phủ chứ không phải thu phí mở rộng xa lộ Hà Nội, vì vậy CII cần tạm dừng việc thu phí các phương tiện vận tải hàng hóa không sử dụng đường Điện Biên Phủ để tránh gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM cho rằng việc thu phí sai đối tượng tại trạm thu phí xa lộ Hà Nội diễn ra trong thời gian khá dài từ năm 2002 đến tháng 9 năm 2009. Mặc dù sau đó ngày 11-11-2009, đơn vị này đã lắp đặt trạm thu phí phụ trên đường Nguyễn Thị Định để phát vé miễn phí và hoàn phí cho xe ra vào cảng Cát Lái, thế nhưng thời gian qua rất nhiều phương tiện vận tải hàng hóa tiếp tục bị thu phí sai khi không sử dụng đường Điện Biên Phủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới