Thứ Bảy, 10/06/2023, 22:57
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kiến nghị tiếp tục miễn lệ phí thị thực nhập cảnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiến nghị tiếp tục miễn lệ phí thị thực nhập cảnh

Đào Loan

Khách nước ngoài làm thủ tục nhận phòng tại một khách sạn ở TPHCM. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch đã đề nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch kiến nghị Chính phủ tiếp tục miễn lệ phí thị thực nhập cảnh cho khách quốc tế đến du lịch Việt Nam theo chương trình Ấn tượng Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết ngành du lịch đã quyết định kéo dài chương trình khuyến mãi Ấn tượng Việt Nam đến hết năm 2009, thay vì đến hết tháng 9 này. Vì thế, ngành đề nghị tiếp tục việc miễn lệ phí thị thực, một chương trình hỗ trợ cho Ấn tượng Việt Nam thêm hấp dẫn với du khách quốc tế.

Hiện tại, lệ phí thị thực vào Việt Nam khoảng 25 đô la Mỹ. Tuy nhiên, do nhiều khách thường liên hệ với các đại lý để thực hiện các thủ tục xin thị thực nên phải trả chi phí cao hơn.

Ông Tuấn cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết thông tin trên sau buổi họp giao ban với ngành du lịch miền Trung và Tây Nguyên diễn ra hôm 6-8 tại Đà Nẵng.

Tổng cục du lịch sẽ tổ chức hai buổi họp tương tự tại Hà Nội và TPHCM vào ngày 20 và 21 tháng này. Trong đó, một trong những nội dung chính sẽ là thảo luận cách thức phối hợp giữa ngành du lịch và các ngành dịch vụ khác để việc kéo dài chương trình Ấn tượng Việt Nam có hiệu quả hơn.

Theo Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong 7 tháng của năm 2009 giảm đến 18,7% so với cùng kỳ năm trước, chỉ đạt gần 2,2 triệu lượt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới