Thứ Ba, 3/10/2023, 19:08
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kiện toàn tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư ở TPHCM

Thái Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa ký ban hành quyết định về việc kiện toàn tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn TPHCM, qua đó đẩy nhanh tiến độ các dự án, tránh lãng phí nguồn lực đất đai.

TPHCM còn nhiều dự án bất động sản cần tháo gỡ ngay để đẩy nhanh tiến độ – Ảnh: TL

Cổng thông tin Thành ủy TPHCM đưa tin, Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi vừa ký ban hành quyết định về việc kiện toàn tổ công tác đặc biệt do Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi làm tổ trưởng; Phó chủ tịch UBND thành phố Bùi Xuân Cường làm tổ phó thường trực; Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm tổ phó.

Các thành viên của tổ là lãnh đạo các sở, ngành, Văn phòng UBND thành phố, UBND các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, địa phương có địa điểm thực hiện dự án. Các thành viên hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm và sử dụng bộ máy, nhân sự của cơ quan, đơn vị mình để thực hiện nhiệm vụ đối với nội dung thuộc chức năng và chuyên ngành quản lý.

Nhiệm vụ của tổ công tác là tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến các dự án đầu tư trên địa bàn TPHCM do các sở, ban, ngành của thành phố đang thụ lý hồ sơ, nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ, đảm bảo đúng trình tự và thời gian theo quy định pháp luật.

Đồng thời rà soát các dự án đầu tư chậm triển khai do các vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình chấp hành quy định pháp luật để có hướng xử lý theo đúng quy định pháp luật, tránh lãng phí nguồn lực đất đai, gây mất mỹ quan đô thị và an toàn công trình.

Tổ công tác có trách nhiệm rà soát nội dung bất cập, có sự chồng chéo, mâu thuẫn giữa các quy định pháp luật có liên quan nhằm tháo gỡ vướng mắc chung cho các dự án để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới