Thứ Năm, 7/07/2022, 22:00
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kienlongbank có Chủ tịch mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kienlongbank có Chủ tịch mới

Dũng Nguyễn

(TBKTSG Online) – Các nhân tố mới của Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2018-2022 của ngân hàng Kiên Long đều đến từ các doanh nghiệp có nền tảng bất động sản hoặc tài chính. Lãnh đạo ngân hàng gắn liền với khu vực nông thôn này cũng cho biết, Kienlongbank đang xử lý gần xong khoản nợ xấu với số cổ phiếu Sacombank.

CEO Sunshine ứng cử vào HĐQT của Kienlongbank

Con trai bầu Thắng giữ ghế Phó tổng giám đốc Kienlongbank

Kienlongbank có Chủ tịch mới
Ông Phương. Ảnh: DNCC.

Ngân hàng Kiên Long (Kienlongbank) vừa có sự thay đổi trong cơ cấu Hội đồng quản trị (HĐQT). Cụ thể, ông Lê Hồng Phương giữ chức danh Chủ tịch HĐQT Kienlongbank nhiệm kỳ 2018 – 2022 kể từ ngày 1-2-2021, thay cho ông Lê Khắc Gia Bảo đề nghị xin được thôi nhiệm chức danh nhưng vẫn tiếp tục là thành viên HĐQT.

Như vây, HĐQT nhiệm kỳ 2018 – 2022 của Kienlongbank sẽ có ba Phó Chủ tịch HĐQT là ông Mai Hữu Tín, ông Phạm Trần Duy Huyền và bà Trần Thị Thu Hằng.

Ông Phương và bà Hằng cũng là hai thành viên HĐQT trong phiên họp cổ đông bất thường ngày 28-1 vừa qua.
Vị chủ tịch mới của Kienlongbank sinh năm 1975, từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc kiêm thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần BBGroup, hoạt động chính trong lĩnh vực năng lượng, bất động sản, ẩm thực (F&B) và tài chính. BBGroup cũng được cho là có liên quan đến tập đoàn Bitexco. Trước đó, ông Phương  từng đảm nhận nhiều vị trí cấp cao tại các ngân hàng như Phó tổng giám đốc LienVietPostBank, Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc Dân…

Còn bà Hằng sinh năm 1985, hiện là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Sunshine, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư SIPT. Ngoài ra, bà cũng đã từng nắm chức vụ quan trọng như Phó chủ tịch Sunshine Homes, Giám đốc Sunshine AM, Tổng giám đốc Sunshine Tech, Chủ tịch Sunshine International Property Technology.

Các thành viên chủ chốt mới của HĐQT đều có liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Ảnh: DNCC.

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2020 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2021 của Kienlongbank diễn ra mới đây, đại diện ngân hàng cho biết lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 158.21 tỉ đồng, tăng 84,14%; còn dư nợ tăng 3,69%, tổng tài sản hợp nhất tăng 12,09% (đạt 57.282 tỉ đồng), trong đó tổng vốn huy động tăng 12,2%.

Theo bà Trần Tuấn Anh, Thành viên HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Kienlongbank, mục tiêu trọng tâm mà Kienlongbank đặt ra trong năm 2020 là giải quyết các khoản vay có tài sản bảo đảm là cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) theo Đề án cơ cấu lại và xử lý nợ xấu của Kienlongbank đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Tuy nhiên, do phát sinh dịch bệnh Covid-19 nên tính đến cuối năm 2020, Kienlongbank chỉ bán được một phần cổ phiếu STB, giảm 369 tỉ đồng nợ xấu, chưa đạt kế hoạch.

Từ đầu năm 2021 tính đến ngày 29-1, đại diện Kienlongbank cho biết ngân hàng tiếp tục bán được thêm cổ phiếu STB, đưa tỷ lệ nợ xấu giảm về mức dưới 3%, thoái 100% lãi phải thu có liên quan và trích lập dự phòng đúng quy định.

“Về cơ bản Kienlongbank đã thực hiện hoàn tất gần hết các nội dung theo đúng Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 – 2020 đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt. Kienlongbank cũng đặt mục tiêu hoàn thành việc bán toàn bộ cổ phiếu STB nói trên và tất toán nợ vay có liên quan chậm nhất là ngày 31-3-2021”, bà Tuấn Anh cho biết.

Năm 2021, Kienlongbank đặt mục tiêu dư nợ cấp tín dụng là 44.600 tỷ đồng (tăng 28,47%), còn lợi nhuận trước thuế là 1.000 tỉ đồng; mạng lưới chi nhánh, phòng dịch trên cả nước là 150 điểm giao dịch (tăng 16 đơn vị).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới