Thứ Hai, 27/06/2022, 20:09
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kim Jong-un ra lệnh cho tiền tuyến sẵn sàng chiến tranh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kim Jong-un ra lệnh cho tiền tuyến sẵn sàng chiến tranh

Phúc Minh

Kim Jong-un ra lệnh cho tiền tuyến sẵn sàng chiến tranh
CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc đấu pháo dữ dội trong ngày 20-8. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vừa ra lệnh cho các lực lượng tiền tuyến bước vào tình trạng chiến tranh từ hôm nay 21-8.

Hãng thông tấn KCNA (Triều Tiên) cho biết trong cuộc họp khẩn tối ngày 20-8 của Ủy ban quân sự trung ương (CMC), Chủ tịch CMC Kim Jong-un đã ra lệnh các đơn vị quân sự tiền tuyến của Quân đội nhân nhân Triều Tiên (KPA) bước vào tình trạng chiến tranh, đồng thời tuyên bố các lực lượng trên phải được vũ trang đầy đủ để đối phó với bất kỳ hoạt động nào của đối phương có thể diễn ra tại bất kỳ thời điểm nào.

Cuộc họp của CMC diễn ra chỉ vài giờ sau khi CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc đấu pháo dữ dội trong ngày 20-8. Dù đợt đấu pháo hiếm hoi này không gây thương vong nhưng căng thẳng giữa hai bên bị đẩy lên mức nguy hiểm.

CHDCND Triều Tiên đã gửi tối hậu thư qua đường dây nóng quân sự, yêu cầu Hàn Quốc chấm dứt hoạt động phát thanh tuyên truyền bằng loa hướng về CHDCND Triều Tiên trong vòng 48 giờ, đến 17 giờ ngày 22-8. Nếu Hàn Quốc không thực thi yêu cầu này, CHDCND Triều Tiên sẽ hành động quân sự.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã bác bỏ yêu cầu trên và tuyên bố việc tuyên truyền bằng loa phóng thanh sẽ vẫn tiếp diễn.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ hạn chế việc ra vào Khu công nghiệp chung Kaesong. Theo đó, chỉ những người Hàn Quốc có hoạt động kinh doanh trực tiếp tại Khu công nghiệp chung Kaesong mới được phép đi lại tại đây.

Việc hạn chế ra vào Khu Kaesong được coi là “lời đe dọa ngầm” của Hàn Quốc đối với CHDCND Triều Tiên. Hàn Quốc tuyên bố sẵn sàng đóng cửa hoàn toàn khu công nghiệp này nếu tình hình biên giới tiếp tục leo thang căng thẳng.

Đọc thêm:

>> Hàn Quốc-Triều Tiên đấu pháo tại khu vực biên giới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới