Thứ Bảy, 30/09/2023, 08:04
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kim Oanh trao tặng 180 căn nhà Đại đoàn kết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kim Oanh trao tặng 180 căn nhà Đại đoàn kết

Minh Khang

(Địa ốc) – Trong khuôn khổ chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ phía sau” năm 2018 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 17-10 vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thuộc Kim Oanh Group) đã ủng hộ số tiền lớn để cùng các cấp chính quyền thực hiện công tác an sinh xã hội trên cả nước. Đây là một hoạt động thiện nguyện thường xuyên và là nét văn hóa doanh nghiệp đáng chú ý của Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh trong 10 năm qua.

Kim Oanh trao tặng 180 căn nhà Đại đoàn kết
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, ủng hộ 10 tỉ đồng cho chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo.

Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” năm 2018 là sự kiện thường niên diễn ra vào đúng vào ngày 17-10 (Ngày chống đói nghèo thế giới). Sau 18 năm phát động, các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ số tiền tổng cộng hơn 50.000 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này được dùng để xây dựng, sửa chữa gần 1,5 triệu căn nhà Đại đoàn kết cho các gia đình nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở; hỗ trợ hàng chục triệu lượt hộ nghèo về vốn, tư liệu sản xuất; hỗ trợ chi phí xây dựng hàng ngàn công trình dân sinh; hàng triệu người nghèo được giúp đỡ nhân dịp Tết Nguyên đán, cho con đi học, chữa bệnh khi ốm đau nằm viện dài ngày, cứu đói khi cần thiết…

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, chỉ tính từ tháng 10-2017 đến nay, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và Chương trình an sinh xã hội gần 3.000 tỉ đồng.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” năm 2018 do Thủ tướng Chính phủ phát động, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đóng góp số tiền lớn để xây dựng 180 căn nhà Đại đoàn kết. Trong đó, riêng tỉnh Yên Bái, địa phương trải qua nhiều đợt thiên tai trong thời gian vừa qua, được tặng 60 căn nhà và thêm 1 tỉ đồng để mua trâu bò giúp các hộ khó khăn nhất có thêm kế sinh nhai. Những căn nhà còn lại sẽ được trao tặng cho đồng bào nghèo ở các tỉnh ĐBSCL, Tây Nguyên…

Kim Oanh Group có trụ sở chính tại Bình Dương nhưng thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện trên cả nước. Quy mô các chương trình này trải rộng trong các lĩnh vực giáo dục, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với tổ quốc, hỗ trợ người nghèo, xây dựng công trình dân sinh… Bên cạnh các chương trình tự đứng ra thực hiện, Kim Oanh Group còn đồng hành với chính quyền các địa phương và các tổ chức khác để tổ chức những chương trình với quy mô lớn hơn, dài hơi hơn. Trong đó, hợp tác với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam là một ví dụ điển hình.

Ngoài ra, điểm đáng ghi nhận trong các chương trình thiện nguyện của Kim Oanh Group là quan niệm “trao chiếc cần câu chứ không cho con cá”. Theo đó, việc hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn nhắm đến mục tiêu lâu dài, tiếp sức để họ tự “đứng trên đôi chân mình” và vươn lên trong xã hội chứ không chỉ là những hỗ trợ nhất thời. Đây cũng là lý do Kim Oanh Group luôn ưu tiên hỗ trợ cho lĩnh vực giáo dục, giúp đỡ học sinh sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, xây tặng trường học ở vùng sâu vùng xa… 

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Kim Oanh Group kiêm Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh, cho biết: “Từ những ngày đầu thành lập, Kim Oanh thực hiện nhiều chuyến thăm tặng quà cho bà con khắp cả nước, có những chuyến đi hơn cả tuần mới tới được nơi bị cô lập do mưa lũ để hỗ trợ người dân. Đến nay, sau 10 năm hoạt động trên thị trường bất động sản, công tác thiện nguyện, chăm lo cho người nghèo, các gia đình chính sách, sinh viên học sinh… đã trở thành một nét văn hóa doanh nghiệp của Kim Oanh được đông đảo nhân viên hưởng ứng. Từ năm 2015, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã được thành lập nhằm chuyên nghiệp hóa và gia tăng hiệu quả cho các chương tình thiện nguyện của Kim Oanh và mời gọi thêm các cá nhân, tổ chức, đối tác và khách hàng của công ty cùng tham gia đóng góp”. 

Theo thống kê, tính từ năm 2010 đến nay, Kim Oanh đã dành số tiền 106 tỉ đồng thực hiện các chương trình thiện nguyện trên khắp cả nước. Riêng năm 2018 hành trình thiện nguyện của Kim Oanh được mở rộng hơn qua các chương trình hỗ trợ ngành giáo dục, hỗ trợ người nghèo như tặng 18 tỉ đồng để xây dựng trường Mầm non 28/7 tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương; tặng 5 tỉ đồng xây dựng trường THCS Vinh Phú, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế; xây dựng các điểm trường tại tỉnh Điện Biên, Hưng Yên, Đắk Lắk; trao hàng ngàn phần học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi; xây dựng hàng trăm căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương cùng hàng ngàn phần quà, hỗ trợ khởi nghiệp cho người có hoàn cảnh khó khăn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới