Thứ Hai, 28/11/2022, 13:26
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKinh Đô gác bất động sản, tập trung vào thực phẩm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh Đô gác bất động sản, tập trung vào thực phẩm

Quốc Hùng

Kinh Đô gác bất động sản, tập trung vào thực phẩm
Sản xuất tại nhà máy của Kinh Đô -Ảnh minh họa: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Kinh Đô cho biết, trong năm 2013 công ty vẫn bám vào ngành kinh doanh chủ chốt là thực phẩm, chưa đề cập đến các dự án bất động sản đã tạm dừng triển khai vào năm ngoái.

>>> Lợi nhuận Kinh Đô đạt 515 tỉ đồng

>>> Kinh Đô thoái vốn các khoản đầu tư tài chính

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online bên lề Đại hội cổ đông thường niên năm 2013 của Kinh Đô diễn ra sáng nay 12-4, ông Trần Lệ Nguyên, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kinh Đô, cho rằng thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn nên công ty không đề cập việc phát triển ngành này trong năm nay.

Thay vào đó, Kinh Đô sẽ vẫn tiếp tục tập trung đầu tư vào hoạt động ngành chủ chốt của mình là thực phẩm. Theo ông Nguyên. nếu không có gì thay đổi thì sản phẩm mì gói Kinh Đô sẽ được đưa ra thị trường vào tháng 6 tới và sẽ nhắm tới đối tượng khách hàng trung lưu, và trước mắt công ty sẽ đặt gia công mà không sản xuất trực tiếp dòng sản phẩm mì gói.

Trong khi đó, Kinh Đô sẽ sản xuất trực tiếp sản phẩm nước chấm và dự kiến sẽ đưa ra thị trường vào cuối năm nay.

Bên cạnh những dòng sản phẩm mới nói trên, ông Nguyên cho biết nếu những sản phẩm nào liên quan đến ngành thực phẩm mà thị trường còn tiềm năng phát triển thì công ty cũng sẽ tham gia.   

Kinh Đô kết thúc năm 2012 với doanh thu tăng 1,1% so với kết quả của năm 2011. Đây là kết quả tăng trưởng thấp nhất sau gần 20 năm hoạt động của Kinh Đô. Mặc dù vậy, lợi nhuận trước thuế toàn tập đoàn này trong năm qua vẫn đạt 490 tỉ đồng, tăng 40,3% so với năm 2011.

Năm 2013, Kinh Đô đặt mục tiêu doanh thu 5.200 tỉ đồng, tăng 21,3% so với năm 2012; lợi nhuận trước thuế 600 tỉ đồng, tăng 22,5% so với thực hiện năm 2012. Cổ tức dự kiến 20%/mệnh giá, bằng tiền.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới