Chủ Nhật, 2/04/2023, 10:18
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kinh Đô rút khỏi dự án tòa nhà SJC Tower

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh Đô rút khỏi dự án tòa nhà SJC Tower

Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Kinh Đô đã hoàn tất việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của công ty trong dự án xây dựng tòa cao ốc SJC Tower tại trung tâm TPHCM và ghi nhận một khoản lợi nhuận lớn từ vụ chuyển nhượng này vào lãi quí 1 của công ty.

Theo lãnh đạo Kinh Đô, công ty đã chuyển nhượng toàn bộ 50% vốn góp trong Công ty cổ phần Sài Gòn Kim Cương – chủ dự án tòa nhà 45 tầng lầu SJC Tower và hiện nay đã được điều chỉnh nâng lên 52 tầng lầu.

Ông Trần Lệ Nguyên, Tổng giám đốc Kinh Đô cho biết đơn vị tiếp nhận phần vốn góp của Kinh Đô là doanh nghiệp trong nước và việc chuyển nhượng này đã đem về một khoản lợi nhuận cho Kinh Đô khoảng 425 tỉ đồng và ghi nhận lợi nhuận này vào quí 1 năm 2010 của công ty.

Đây là một dự án được đánh giá có một vị trí đắc địa vì nằm ngay trung tâm quận 1, tại khu trung tâm tài chính – kinh tế – thương mại thành phố với bốn mặt tiền đường chính (Lê Thánh Tôn, Lê Lợi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Nguyễn Trung Trực). Chủ đầu tư muốn phát triển dự án này thành một khu phức hợp căn hộ, văn phòng và khu thương mại cao cấp.

Cũng theo ông Trần Lê Nguyên, việc rút khỏi vốn tham gia xây dựng tòa nhà SJC Tower là để tập trung vốn vào các dự án trọng điểm khác của Kinh Đô trong lĩnh vực thực phẩm, cũng như sáp nhập các công ty thực phẩm khác vào Kinh Đô và đầu tư các dự án bất động sản nhà ở của công ty.

Kinh Đô đặt chỉ tiêu kế hoạch doanh thu năm 2010 là 1.881 tỉ đồng, tăng 23% so với năm 2009, tổng lợi nhuận trước thuế là 850 tỉ đồng, tăng 49% so với năm 2009; đồng thời công ty tiếp tục giữ mức tỷ lệ thanh toán cổ tức bằng tiền mặt là 24% trên mệnh giá cổ phần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới