Thứ Tư, 29/03/2023, 07:51
25.8 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kinh doanh đường sắt sẽ khó khăn hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh doanh đường sắt sẽ khó khăn hơn

Các doanh nghiệp kinh doanh đường sắt sẽ phải có chứng chỉ an toàn – Ảnh: LÊ TOÀN

(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân kinh doanh trong lĩnh vực đường sắt sẽ phải có chứng chỉ an toàn và đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn, theo một quyết định từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).

Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng vừa ký ban hành Quy định về loại hình doanh nghiệp kinh doanh đường sắt phải có chứng chỉ an toàn và điều kiện, trình tự, thủ tục cấp chứng chỉ an toàn.

Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt và doanh nghiệp kinh doanh kết cấu hạ tầng đường sắt phải có chứng chỉ an toàn. Chứng chỉ an toàn có thời hạn là 5 năm. Cục Đường sắt Việt Nam là cơ quan quản lý và cấp chứng chỉ an toàn cho các doanh nghiệp khi có đủ các điều kiện quy định.

Nếu để xảy ra tai nạn nghiêm trọng do nguyên nhân chủ quan mà doanh nghiệp không có biện pháp khắc phục, cải thiện kịp thời và làm cho tốt hơn, doanh nghiệp sẽ bị thu hồi tạm thời chứng chỉ an toàn. Doanh nghiệp sẽ bị thu hồi vĩnh viễn chứng chỉ an toàn khi bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đường sắt hoặc cấp có thẩm quyền quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh đường sắt của doanh nghiệp.

ANH NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới