Thứ Bảy, 21/05/2022, 10:40
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kinh tế Ấn Độ sẽ tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Ấn Độ sẽ tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Phúc Minh

Chính phủ Ấn Độ lạc quan về tăng trưởng kinh tế của nước này. Ảnh: BBC

(TBKTSG Online) – Một báo cáo hàng năm của Bộ Tài chính Ấn Độ cho biết tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ trong bốn năm tới có thể nhanh nhất thế giới.

Báo cáo cũng đưa ra một loạt các dự báo lạc quan về kinh tế của Ấn Độ và cho biết kinh tế Ấn Độ đang phục hồi sau suy thoái toàn cầu. Dự báo mục tiêu tăng trưởng kinh tế 9% của Ấn Độ trong năm 2011 và 2012 sẽ trở thành hiện thực.

Báo cáo cho rằng những tổn thất trong mùa mưa của Ấn Độ có thể được kiểm soát, do đó dự kiến trong năm nay, thu hoạch mùa đông của Ấn Độ sẽ tốt hơn so với mức trung bình hàng năm.

Bên cạnh đó, dự báo về lạm phát trong báo cáo cho rằng giá lương thực sẽ tăng nhanh, gây chú ý cho mọi người. Báo cáo cho rằng các nước phát triển phương Tây có nguy cơ suy thoái kinh tế lần thứ hai, Ấn Độ vì vậy có thể bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, báo cáo cũng khuyến nghị chính phủ phải tìm sự cân bằng trong cạnh tranh giá cả và ổn định ngoại hối, Ấn Độ cần giảm các biện pháp kích thích kinh tế và thiết lập mức trần với khoản cho vay của chính phủ trong tương lai.

Báo cáo cũng kêu gọi Ấn Độ tiến hành cải cách, làm giảm đáng kể thâm hụt ngân sách và hy vọng đến năm tài chính 2014, thâm hụt ngân sách của Ấn Độ sẽ được giảm đến 3% GDP.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới