Thứ Ba, 26/09/2023, 17:02
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kinh tế Anh tăng trưởng trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Anh tăng trưởng trở lại

Chánh Tài

Kinh tế Anh tăng trưởng trở lại
Thế vận hội Olympics London 2012 đã tạo hiệu ứng tốt cho nền kinh tế Anh trong quí 3. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Cục thống kê quốc gia Anh ngày 25-10 thông báo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quí 3-2012 tăng 1% so với quí trước, vượt xa mức dự báo 0,6% của các chuyên gia kinh tế.

Đây là mức tăng trưởng theo quí mạnh nhất trong 5 năm qua. Trong 9 tháng đầu năm, nền kinh tế Anh tăng trưởng âm do lạm phát cao, thắt chặt chi tiêu và khủng hoảng nợ ở châu Âu. Tính từ đầu năm đến nay, GDP Anh tăng 0,3%.

Cục thống kê quốc gia Anh cho biết Thế vận hội Olympic 2012 và Para Games ở London đã có tác động tích cực đến các hoạt động kinh tế trong quí 3. Chỉ riêng doanh thu bán vé Olympic đã giúp GDP tăng 0,2% trong quí. Đó là chưa kể những tác động tích cực không thể định lượng từ Thế vận hội Olympic 2012 và Para Games, chẳng hạn như các nhà hàng và khách sạn ở London đạt doanh thu cao hơn.

Trong khi tăng trưởng GDP vẫn còn thấp hơn so với mức đỉnh 3% của thời kỳ tiền khủng hoảng, các nhà kinh tế ở ngân hàng RBS cho rằng tin tức đáng khích lệ là tăng trưởng của ngành dịch vụ (1,3%) đã vượt qua mức đỉnh của thời kỳ tiền khủng hoảng,

Thủ tướng Anh David Cameron nói: “Chúng ta còn nhiều khó khăn phía trước nhưng tôi nghĩ con số này (GDP) cho thấy chúng ta đang đi đúng hướng”.

Các chuyên gia cảnh báo GDP quí 3 tăng khá nhưng có thể trở lại tăng trưởng âm trong quí 4 vì những vấn đề cơ bản của nền kinh tế vẫn chưa giải quyết xong.

(Theo BBC, Telegraph)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới