Chủ Nhật, 23/01/2022, 20:37
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kinh tế Đài Loan giảm quý thứ 3 liên tục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Đài Loan giảm quý thứ 3 liên tục

Chánh Tài

Kinh tế Đài Loan giảm quý thứ 3 liên tục
Container tập kết chờ đưa lên tàu tại cảng Cơ Long, thành phố Cơ Long, lãnh thổ Đài Loan. Ảnh: Financial Times

(TBKTSG Online) – Ngày 29-4, Cục Thống kê Đài Loan thông báo trong quý 1-2016, GDP của Đài Loan giảm 0,84% so với cùng kỳ năm ngoái trong bối cảnh xuất khẩu gặp khó khăn.

Hãng tin Reuters cho biết mức giảm này sâu hơn mức dự đoán – 0,6% của các chuyên gia kinh tế. Đây là quý thứ ba liên tục, GDP của Đài Loan suy giảm. Trong quý 3 và quý 4-2015, GDP của Đài Loan lần lượt suy giảm 1,01% và 0,52%.

Đài Loan là một trong số các nền kinh tế ở châu Á bị tác động nặng nề nhất bởi tăng trưởng trì trệ của Trung Quốc và nhu cầu suy yếu trên toàn cầu. Xuất khẩu của Đài Loan đã giảm 14 tháng liên tục.

Thông tin doanh thu của tập đoàn công nghệ Apple suy giảm lần đầu tiên trong 13 năm đang làm u ám triển vọng của các công ty công nghệ Đài Loan vốn sản xuất rất nhiều linh kiện cho điện thoại di động.

Các chuyên gia kinh tế nhận định động thái cắt giảm lãi suất ba lần liên tục của ngân hàng trung ương Đài Loan vẫn chưa đủ để thúc đẩy tăng trưởng

Chuyên gia kinh tế Iris Pang ở chi nhánh ngân hàng Natixis (Pháp) tại Hồng Kông dự đoán ngân hàng trung ương Đài Loan có thể cắt giảm lãi suất thêm hai lần nữa trong năm nay để đưa mức lãi suất về mức 1,25% so với mức 1,5% hiện tại.

Công ty tư vấn đầu tư Yuanta Investment Consulting (Đài Loan) dự báo GDP quý 2 của Đài Loan sẽ tiếp tục suy giảm 0,3% và tăng trưởng cả năm 2016 chỉ đạt khoảng 0,3%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới