Chủ Nhật, 28/11/2021, 13:19
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kinh tế khó khăn, lao động quan tâm nhất đến thu nhập

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế khó khăn, lao động quan tâm nhất đến thu nhập

Thanh Thương

Kinh tế khó khăn, lao động quan tâm nhất đến thu nhập
Cán bộ nhân sự của các công ty đang tham gia một trò chơi liên quan đến quản trị nhân sự tại ngày hội nhân sự 2011. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Theo một số khách mời có mặt tại Ngày hội nhân sự (HR Days) 2011 thì trong năm nay, vấn đề mà người lao động đang quan tâm nhất là thu nhập, chủ yếu là mức lương và các chính sách thưởng.

Theo bà Trần Kim Dung, giảng viên Đại học kinh tế TPHCM thì vấn đề chính đang khiến người lao động, trong khảo sát lương mà nhóm giảng viên của trường thực hiện, hài lòng nhất chính là vấn đề thu nhập. Chỉ 0,8% số người được hỏi cho biết họ hài lòng với tình hình thu nhập hiện tại, trong khi số lượng người không hài lòng lên đến 43%.

Cùng ý kiến này, bà Nguyễn Thị Nam Phương, đại diện công ty OCD cho biết khi tham gia 2 ngày hội nhân sự ở Hà Nội và TPHCM, bà thấy rằng chủ đề về lương được các khách mời quan tâm nhất, khác với năm trước là vấn đề đào tạo tại doanh nghiệp.

Theo bà Phương hiện tại sự khó khăn của doanh nghiệp ngày càng thể hiện rõ hơn, cũng là lúc nhân sự phải đối diện với mức lương thấp hơn so với trước, trong khi đó với vật giá ngày càng cao thì đời sống của họ cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Vì vậy các vấn đề khác như thăng tiến, hay môi trường làm việc không còn là mối quan tâm hàng đầu.

Ông Lê Quân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty EduViet cũng cho rằng quỹ lương trên doanh thu bình quân của doanh nghiệp đang có xu hướng giảm. Cụ thể, 335 doanh nghiệp tham gia khảo sát thực trạng nhân sự Việt Nam cho biết. năm 2009 doanh nghiệp trích có thể 5,12% doanh thu cho việc trả lương, thì năm 2010 con số này chỉ còn 4,75%.

Theo khảo sát mà bà Dung công bố thì lòng trung thành với doanh nghiệp hiện tại phụ thuộc nhiều nhất đến lương và thưởng. Thêm vào đó, khi được hỏi về việc nếu có cơ hội chuyển việc sang công ty khác thì sẽ xử lý ra sao, chỉ có 16% cho biết họ sẽ ở lại với doanh nghiệp, trong khi đó con số này của năm 2009 là 40%.

Bà Phương cũng cho rằng hiện tại sự chuyển việc đang xảy ra nhiều hơn trước, nhất là các vị trí nhân sự cấp cao. Theo nghiên cứu của công ty bà thì trong năm nay nhiều CEO (giám đốc điều hành) đã liên tục thay đổi chỗ làm. Cụ thể như trong ngành tài chính, sự chuyển dịch này xảy ra nhiều do khó khăn về kinh doanh, ảnh hưởng đến thu nhập cũng như tâm lý của những người đứng đầu.

Tại Ngày hội nhân sự Việt Nam 2011 ở TPHCM vào ngày 13-11 cũng đã diễn ra nhiều phiên thảo luận khác, chủ yếu xoay quanh vấn đề chất lượng nguồn nhân lực, xu hướng và nhu cầu nhân lực trong thời gian tới. Đây là hoạt động thường niên về nhân sự do Công ty EduViet, Hội doanh nhân trẻ, Câu lạc bộ giám đốc nhân sự Việt Nam tổ chức.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới