Thứ Bảy, 30/09/2023, 12:30
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kinh tế khó khăn, nhiều người hoãn đi du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế khó khăn, nhiều người hoãn đi du lịch

Kết quả khảo sát của PATA cho thấy 64% khách sẽ tính toán lại kế hoạch đi du lịch khi kinh tế khó khăn – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Nền kinh tế khó khăn ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của nhiều người, tuy nhiên, những khách du lịch thường xuyên và du khách chi tiêu nhiều cho rằng không bị tác động bởi điều này.

Kết quả khảo sát trên do Hiệp hội Du lịch châu Á-Thái Bình Dương (PATA) và tập đoàn thẻ thanh toán quốc tế Visa công bố ngày 16-2.

PATA và Visa đã tiến hành khảo sát 5.554 người từ 11 nước trên thế giới về dự định du lịch trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Qua khảo sát cho thấy, 64% cho biết đang tính toán lại chuyến du lịch khi nền kinh tế không ổn định như hiện nay, chỉ 36% không thay đổi kế hoạch du lịch trong thời gian sắp tới.

Trong số những người tính toán lại kế hoạch du lịch, có 57% cho rằng họ vẫn sẽ đi du lịch nhưng sẽ tìm kiếm các giải pháp rẻ hơn, 38% cho biết sẽ thay thế bằng các chuyến du lịch nội địa. Ngoài ra, có 36% ý kiến trong số những người tính toán lại kế hoạch du lịch cho biết nếu kinh tế không ổn định, có thể họ sẽ hoãn chuyến đi.

Theo khảo sát, những khách Úc, Anh, Singapore, Ấn Độ, Pháp và Mỹ ít để cho vấn đề kinh tế ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của mình, trong khi nhóm được khảo sát tại Hàn Quốc, Nhật, Hồng Kông, Đài Loan và Trung Quốc bị ảnh hưởng nhiều hơn. Một điểm khác là dự định du lịch của nhóm từ 45 tuổi trở lên không bị ảnh hưởng so với nhóm trẻ hơn.

PATA và Visa cũng đã tiến hành khảo sát đối với 5.554 người thuộc 11 quốc gia trên thế giới về các điểm đến mà họ đang nhắm đến trong vòng hai năm tới. Danh sách ba điểm đến trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương được nhiều người lựa chọn để đi du lịch từ nay đến năm 2010 là  Úc (43%), Nhật Bản (37%) và Hồng Kông (35%).

Trong khi đó, ba điểm đến du lịch được nhiều người lựa chọn và đã đến trong vòng ba năm gần đây là Trung Quốc (32%), Thái Lan (31%) và Hồng Kông (30%).

SONG NGUYÊN

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới