Thứ Tư, 19/01/2022, 03:06
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh nhất trong 2 năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh nhất trong 2 năm

Phúc Minh

Kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh nhất trong 2 năm
Chi tiêu tiêu dùng, chiếm 70% nền kinh tế Mỹ, tăng trưởng nhanh hơn dự báo trong quí 3. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quí 3-2013 của Mỹ tăng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng trong quí nhanh nhất trong 2 năm và nhanh thứ 2 kể từ khi cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng kết thúc vào giữa năm 2009.

Trước đó, chính phủ ước tính GDP quí 3 chỉ tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong quí 2, GDP của Mỹ tăng 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Thương mại Mỹ ngày 20-12 cho biết chi tiêu tiêu dùng, chiếm 70% nền kinh tế Mỹ, tăng trưởng nhanh hơn dự báo trong quí 3. Các hộ gia đình mua sắm nhiều mặt hàng đắt tiền hơn và chi tiêu nhiều hơn cho dịch vụ hàng ngày và chăm sóc y tế.

Với việc nền kinh tế tăng trưởng đều đặn, trong tuần này, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định sẽ cắt giảm quy mô mua tài sản để kích thích nền kinh, từ 85 tỉ đô la/tháng xuống còn 75 tỉ đô la/tháng bắt đầu vào tháng 1-2014. Kể từ khi Fed bắt đầu mua tài sản, Mỹ bổ sung thêm gần 3 triệu việc làm và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 7%, trong khi các chỉ số chứng khoán chính trên sàn giao dịch chứng khoán New York đang ở gần mức cao kỷ lục.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới