Thứ Hai, 30/01/2023, 05:18
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


KIZUNA đưa vào khai thác khu nhà xưởng cao tầng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

KIZUNA đưa vào khai thác khu nhà xưởng cao tầng

Tâm An

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần KIZUNA JV vừa chính thức đưa vào khai thác hai tòa nhà xưởng xây dựng sẵn cao 4 tầng, nằm trong Khu nhà xưởng dịch vụ KIZUNA 3, Khu công nghiệp Tân Kim mở rộng (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) nhằm đón dòng đầu tư đang đến Việt Nam.

KIZUNA đưa vào khai thác khu nhà xưởng cao tầng
Nhà xưởng có tầng có mức đầu tư xây dựng lớn hơn nhiều nhà xưởng không tầng do phải đảm bảo các yếu tố về tải trọng, trụ chống. Ảnh: KIZUNA cung cấp.

Khu nhà xưởng dịch vụ có tầng này gồm hai khối nhà, mỗi khối cao 4 tầng, có tổng diện tích sàn hơn 80.000m2, đưa vào sử dụng sau một năm xây dựng.

Chia sẻ với TBKTSG Online, bà Lâm Diệu Tâm Hiếu, Phó tổng giám đốc Công ty KIZUNA JV cho biết, tổng mức đầu tư cho toàn dự án là 700 tỉ đồng, trong đó gần 500 tỉ đồng là cho xây dựng công trình. Theo bà Hiếu, trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid, việc đầu tư này của KIZUNA là một nỗ lực rất lớn.

Mục tiêu là để khai thác hiệu quả quỹ đất còn lại là lô đất cuối cùng trong Khu nhà xưởng dịch vụ KIZUNA 3, cung cấp thêm diện tích xưởng sản xuất cho các khách hàng hiện hữu và khách hàng mới.

“Quỹ đất khu công nghiệp khu vực Cần Giuộc, tỉnh Long An, giáp ranh với TPHCM ngày càng hạn hẹp, giá thuê đất liên tục tăng cao từ năm 2018 nhưng giá cho thuê xưởng không thay đổi”, bà Hiếu nói.

Khu nhà xưởng có tầng của KIZUNA phù hợp với các doanh nghiệp ở các ngành công nghiệp hỗ trợ, sản xuất ứng dụng công nghệ cao, sản xuất phần mềm, công nghiệp nhẹ, vật tư thiết bị y tế, sản phẩm chăm sóc sức khỏe… Và tùy loại hình sản xuất, tải trọng sản xuất, quy mô diện tích mà doanh nghiệp có thể lựa chọn vị trí xưởng ở tầng trệt hay các tầng bên trên.

Giá thuê tại đây hiện đang được chào ở mức 3,5 – 5,5 đô la Mỹ/m2 tùy quy mô diện tích, vị trí, phương thức thanh toán.

Ở thời điểm hiện tại, khu nhà xưởng có tầng của KIZUNA đã có một doanh nghiệp có vốn đầu nước nước ngoài ngành F&B thuê 10.000m2 và một doanh nghiệp ngành linh kiện, cơ khí chính xác đang tiến hành thủ tục thuê gần 13.000m2. Dự kiến trong năm 2021 tỷ lệ lấp đầy diện tích xưởng đạt trên 50%.

Nhà xưởng có tầng là loại hình đã được áp dụng thành công tại Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… Đặc biệt, các nhà xưởng đã được ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ để vận hành, quản lý, mang lại hiệu quả cao cho nhà đầu tư.

Tại Việt nam, cũng có nhiều khu công nghiệp triển khai loại hình này với quy mô từ 3-8 tầng.

KIZUNA là nhà phát triển loại hình nhà xưởng xây sẵn có các dịch vụ tiện ích như điện, nước, bảo vệ, phòng họp chung…  tại Long An. Các khu nhà xưởng xây sẵn của KIZUNA đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới