Thứ Hai, 5/12/2022, 11:17
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKodak chấm dứt tài trợ giải Oscar

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kodak chấm dứt tài trợ giải Oscar

Thế Hiệp

Kodak chấm dứt tài trợ giải Oscar
Nhà hát Kodak, nơi tổ chức các giải Oscar. Ảnh Reuters.

(TBKTSG Online) – Giải thưởng của Viện Hàn lâm Điện ảnh Hoa Kỳ sẽ không còn tiếp tục được diễn ra tại nhà hát Kodak sau khi công ty sản xuất phim này đồng ý chấm dứt quyền tài trợ địa điểm cho giải Oscar. Kodak cũng sẽ châm dứt quyền được đặt tên mình cho nhà hát với hợp đồng trị giá hơn 74 triệu đô la cho 20 năm.

>> Công bố ứng cử viên cho giải Oscar lần thứ 84

>> Oscar lần thứ 83: không có bất ngờ

CIM Group, tập đoàn sở hữu nhà hát này cho biết, bảng tên Kodak sẽ được tháo gỡ trước khi lễ trao giải Oscar diễn ra tại đây vào 26 tháng 2 này. Hiện tập đoàn này đang tìm kiếm một đơn vị tài trợ mới.

Rạp hát Kodak nằm trên đại lộ lừng danh Hollywood, bên cạnh là rạp hát Trung Hoa nổi tiếng Grauman’s. Nơi đây cũng là nơi tổ chức các lễ trao giải Oscar kể từ năm 2002.

Một địa điểm mới cần phải được thông qua sự kiểm duyệt của Viện điện ảnh nghệ thuật và khoa học, đơn vị tổ chức giải Oscar. Vào tháng 12, Viện đã xem xét việc sẽ để tập đoàn CIM tìm kiếm nơi tổ chức sự kiện Oscar thay thế cho nhà hát Kodak trước khi quyết định có nên tiếp tục bản hợp đồng còn đến 10 năm với công ty này hay không.

Vào đầu tháng này, Eastman Kodak tuyên bố sẽ chấm dứt sản xuất phim và máy ảnh để tập trung đầu tư vào các lĩnh vực có khả năng sinh lợi khác. Công ty sản xuất phim 133 năm tuổi này đã lâm vào cảnh bảo hộ phá sản vào tháng trước sau khi không còn cạnh tranh nổi với các đối thủ khác trên thị trường.

Một con số thú vị, trong số chín bộ phim được đề cử cho giải Oscar năm nay thì có bảy phim được quay bằng phim của hãng Kodak.

Theo BBC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới