Thứ Năm, 9/12/2021, 03:39
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Korona Board Game giành quán quân ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2020

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Korona Board Game giành quán quân ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2020

Vũ Yến

(TBKTSG Online)- Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2020” được tổ chức hôm 31-10 tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM với sự tranh tài của top 10 ý tưởng xuất sắc nhất đến từ các trường ĐH.

Korona Board Game giành quán quân ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020
Dự án Konona Board Game của hai sinh viên Võ Đức Minh và Nguyễn Anh Kiệt đã xuất sắc giành Quán quân Cuộc thi cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2020”. Ảnh: TL

Với phần thuyết trình bằng tiếng Anh lưu loát cùng khả năng phản biện tốt trước câu hỏi ban giám khảo, dự án Konona Board Game của hai sinh viên Võ Đức Minh (Trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG-HCM) và Nguyễn Anh Kiệt (Trường ĐH Cần Thơ) đã xuất sắc giành Quán quân Cuộc thi cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2020”.

Trò chơi chiến thuật Korona dựa trên cách phòng chống bệnh toàn cầu Covid-19. Theo đó, Korona được tạo ra trong thời gian cách ly tại nhà trong dịch Covid-19 với mong muốn tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh thông qua trò chơi đồng thời gắn kết các thành viên trong gia đình.

“Nhóm mong muốn đưa sản phẩm này ra khắp Việt Nam và vươn ra thế giới. Hiện tại, nhóm đang tiến hành nâng cấp bộ game gây thú vị hơn với người chơi và tiến hành kiểm định sản phẩm để chuẩn bị đưa ra các nhà sách trên toàn quốc” – Bạn Võ Đức Minh cho biết.

Giải nhì thuộc về dự án EmoCat – Bộ phần mềm khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng online và trực diện bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo. EmoCat là giải pháp phục vụ các chuỗi khách sạn, chuỗi bán lẻ, chuỗi nhà hàng, chuỗi quán cà phê lớn, … giúp doanh nghiệp đi đầu trong việc quản lý chất lượng dịch vụ, tăng khả năng chăm sóc khách hàng cao hơn.

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp, Ban tổ chức đã trao 5 giải cộng đồng, 3 giải khuyến khích, 2 giải ba, 1 giải nhì của 12 ý tưởng lọt vào vòng chung kết. Cuộc thi là sân chơi thường niên do Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức từ năm 2016.

Cuộc thi CiC nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng tư duy khởi nghiệp; nâng cao kỹ năng và kiến thức; tạo môi trường trải nghiệm khởi nghiệp cho sinh viên trên toàn quốc. CiC 2020 đã thu hút hơn 250 dự án; với 700 thí sinh tham dự từ 84 trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước; tiếp cận hơn 600.000 sinh viên.

Các thí sinh đã trải qua các khóa đào tạo, với 4 vòng thi đầy thử thách để chọn ra nhóm 10 ý tưởng xuất sắc nhất tranh tài quán quân tại chung kết CiC 2020. Cuộc thi cũng tạo cơ hội cho thí sinh, nhóm dự án kết nối, xây dựng mối quan hệ xã hội với các doanh nhân khởi nghiệp thành công, các nhà chuyên môn, mentor và các nhà đầu tư.

Theo đại diện của ban tổ chức, sau cuộc thi, ban tổ chức sẽ hỗ trợ các dự án tiềm năng, gọi vốn đầu tư, tham gia các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp của ITP và các đối tác quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới