Chủ Nhật, 4/12/2022, 19:41
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKỳ 2: San Diego – thành phố cổ bên bờ Thái Bình Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kỳ 2: San Diego – thành phố cổ bên bờ Thái Bình Dương

Phan Đình Huê

Bến du thuyền San Diego. Ảnh: Phan Đình Huê

(TBKTSG Online) – Từ Los Angeles, đoàn fam trip chúng tôi đến thăm San Diego – thành phố được gọi là “tốt nhất” nước Mỹ (America’s Finest City) sau hai giờ đi xe. Đây là một thành phố cổ, được xây dựng từ thế kỷ 15 với các căn nhà thấp tầng làm bằng gỗ và gạch; ngày nay San Diego là thành phố lớn thứ nhì của bang California và là một trong những trung tâm du lịch phía Bờ Tây nước Mỹ.

Kỳ 1: Bờ Tây nước Mỹ những ngày vào đông

San Diego nằm sát bờ Thái Bình Dương, cực nam tiểu bang California, ở vị trí góc tây nam Hoa Kỳ lục địa, giáp biên giới Mexico. Thành phố này là trung tâm hành chính của quận San Diego và là trung tâm kinh tế vùng đô thị San Diego-Carlsbad-San Marcos.

Khu vực này xưa kia thuộc quyền quản lý của những người Tây Ban Nha nên kiến trúc ở phố cổ cũng mang đậm phong cách của họ. Dù đã trải qua 500 năm, nhưng San Diego vẫn giữ nguyên được dáng vẻ xưa và sự thanh bình êm ả vốn có – ngược hẳn với các đô thị sầm uất bên cạnh.

Vào dịp cuối tuần hay những ngày lễ, khách từ khắp nước Mỹ và nhiều nơi trên thế giới đã đổ về đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp rêu phong của các căn nhà cổ nằm tựa lưng vào núi và soi bóng trên biển Thái Bình.

Hầu hết các thành viên trong đoàn fam trip đến từ Việt Nam đều bất ngờ là giữa một nước Mỹ hiện đại lại có một thành phố cổ kính quyến rũ đến như vậy và họ hy vọng sẽ được chia sẻ điều này với du khách ở quê nhà.

Vùng duyên hải cực nam nước Mỹ giáp với Thái Bình Dương có khí hậu ôn hòa quanh năm, nhiệt độ trung bình 22 độ C. San Diego có nhiều bãi biển dài cát trắng, sạch, rất lý tưởng với các môn thể thao biển như đua thuyền, lướt ván, bơi lội, lặn có bình dưỡng khí, lướt sóng hoặc tắm nắng mặt trời.

Đoàn fam trip chụp hình ngay cổng vào khu phố cổ. Ảnh: Phan Đình Huê
Nhà thờ chính ở San Diego. Ảnh: Phan Đình Huê
Phố cổ San Dieo xây dựng từ thế kỷ 15 theo kiến trúc Tây ban Nha. Ảnh: Phan Đình Huê
Kinh doanh hàng lưu niệm là một trong những nguồn thu chính của cư dân phố cổ.

Ảnh: Phan Đình Huê

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới