Thứ Năm, 8/06/2023, 19:36
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ký hàng loạt biên bản hợp tác dầu khí Việt-Nga

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ký hàng loạt biên bản hợp tác dầu khí Việt-Nga

Thành Trung

Đại diện PVN và Zarubezhneft ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực dầu khí tại Hà Nội. Ảnh: Thành Trung

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa ký kết bốn biên bản hợp tác quan trọng trong lĩnh vực dầu khí với Công ty Zarubezhneft của Nga vào chiều 28-8 tại Hà Nội.

Đầu tiên là biên bản ghi nhớ (MOU) giữa hai bên về việc xem xét khả năng tham gia của Zarubezhneft vào quá trình phát triển một số lô dầu khí trên thềm lục địa phía Nam của Việt Nam.

Tiếp theo, Tổng công ty Thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP) thuộc PVN ký MOU với Công ty Zarubezhneft để tổ chức và tiến hành thăm dò khai thác dầu khí trên vùng diện tích hợp đồng nước sâu các lô 31, 32, 42, 43 ngoài khơi khu vực kinh tế của Cu Ba. Trước đó, PVEP đã ký hợp đồng thăm dò và khai thác dầu khí với Công ty Dầu khí Cu Ba (CUPET) vào ngày 13-6-2007, theo đó giai đoạn thăm dò sẽ kéo dài ba năm.

PVN và Zarubezhneft cũng đã tiến hành ký biên bản kỳ họp không thường niên Đại hội thành viên Công ty TNHH Liên doanh Rusvietpetro lần thứ 16 và phê duyệt các vấn đề về triển khai kế hoạch sản xuất giai đoạn 2009-2010 của công ty kiên doanh.

Cũng trong lễ ký kết chiều 28-8 tại Hà Nội, hai bên đã ký hợp đồng tư vấn bảo hiểm dự án khai thác dầu khí tại lô 1, 2, 3, 4 thuộc Khu tự trị Nenevski của Nga giữa Công ty Rusvietpetro và Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) thuộc PVN.

Đây là một dự án đầu tư khai thác dầu khí lớn tại Liên bang Nga với các đối tác tham gia là các tập đoàn dầu khí lớn của Nga và nước ngoài.

Tổng số vốn đầu tư của dự án, theo tiết lộ từ PVN lên tới hàng tỉ đô la Mỹ. Theo hợp đồng được ký kết, PVI sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn bảo hiểm, quản lý rủi ro trong toàn bộ quá trình triển khai dự án.

Trước đó, vào sáng 28-8 Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã tiếp ông Brunich Nikolai Grigorevich, Tổng giám đốc Zarubezhneft nhân chuyến thăm Việt Nam.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới