Thứ Hai, 17/01/2022, 16:26
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ký hợp đồng tín dụng dự án mở rộng quốc lộ 51

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ký hợp đồng tín dụng dự án mở rộng quốc lộ 51

Anh Quân

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng mở rộng quốc lộ 51 tại TPHCM chiều 7-6. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 7-6, Công ty cổ phần Phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (BVEC) – đại diện cho tổ hợp nhà đầu tư gồm Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (IDICO), Tổng công ty Sông Đà, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) – đã ký kết hợp đồng tín dụng với 6 ngân hàng thương mại về việc đầu tư xây dựng mở rộng quốc lộ 51 với tổng số vốn là 3.313 tỉ đồng.

Trong tổng vốn đầu tư để mở rộng dự án, số vốn của tổ hợp các nhà đầu tư chiếm 27,84%, còn vốn vay thương mại của các ngân hàng chiếm 72,16% (tương đương 2.390 tỉ đồng). Dự án sẽ được đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) trong vòng 24 năm.

Tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Đạt, Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) cho biết, quốc lộ 51 sau khi được hoàn thành sẽ đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa của cảng Thị Vải- Cái Mép và của các khu công nghiệp dọc tuyến đường này.

Bên cạnh đó, cùng với đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 51 sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Dự án mở rộng quốc lộ 51 có tổng chiều dài 72,7 ki lô mét đi qua địa phận 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Điểm đầu của tuyến quốc lộ này nối với ngã 3 Vũng Tàu của tỉnh Đồng Nai và điểm cuối kết thúc tại eo Ông Từ, thị xã Bà Rịa.

Sau khi mở rộng, mặt cắt ngang của đường rộng từ 32,9 mét đến 39,3 mét, gồm 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp với tốc độ thiết kế 80 km/giờ.

Việc mở rộng quốc lộ 51 bao gồm cả việc mở rộng 10 cầu và xây mới 12 cầu trên toàn tuyến. Thời gian dự kiến hoàn thành việc mở rộng toàn dự án là 3 năm kể từ ngày 2-8-2009.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới