Thứ Năm, 22/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Ký kết hợp tác Việt – Pháp trong lĩnh vực công chứng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ký kết hợp tác Việt – Pháp trong lĩnh vực công chứng

Chiều 10-3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đức Chính và Chủ tịch danh dự Hội đồng Công chứng tối cao Cộng hòa Pháp Jean-Paul Decorps đã ký biên bản hợp tác năm 2009.

Theo đó, trong lĩnh vực đào tạo, một khóa tập huấn sẽ được tổ chức trong năm 2009 tại Việt Nam dành cho giảng viên đào tạo công chứng viên hành nghề trong các văn phòng công chứng của Việt Nam. Nội dung chương trình tập huấn sẽ được Bộ Tư pháp và Hội đồng Công chứng tối cao cùng nhau thỏa thuận.

Trong hợp tác về pháp luật, Hội đồng Công chứng tối cao Pháp hỗ trợ việc tìm hiểu môi trường tổ chức hành nghề công chứng ở Pháp cho các công chứng viên hành nghề trong các văn phòng công chứng.

Hội đồng Công chứng tối cao sẽ tổ chức một chuyến khảo sát tại Pháp cho một nhóm chuyên gia Việt Nam để nghiên cứu thực tiễn hoạt động của các hội đồng công chứng cấp tỉnh, cấp vùng và của các hiệp hội công chứng; hỗ trợ soạn thảo các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Công chứng.

Hội đồng Công chứng tối cao sẽ tài trợ một khoản tiền là 15.000 euro cho Bộ Tư pháp Vieetj Nam để xây dựng báo cáo đánh giá điều kiện kinh tế, kỹ thuật để chuyển đổi phần mềm công chứng hiện đang sử dụng sang hoạt động trong môi trường Web.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới