Thứ Năm, 18/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Kỳ vọng 7,5 triệu lượt khách từ lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kỳ vọng 7,5 triệu lượt khách từ lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng (DIFF) 2018 diễn ra trong hai tháng sẽ giúp ngành du lịch thành phố biển miền Trung thu hút được khoảng 7,47 triệu lượt khách, trong đó có gần 3 triệu lượt khách quốc tế.

Kỳ vọng 7,5 triệu lượt khách từ lễ hội pháo hoa Đà Nẵng
Lễ hội pháo hoa được tổ chức vào năm 2012. Ảnh: Nhân Tâm

Thông tin này được ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, chia sẻ với TBKTSG Online bên lề cuộc họp báo về sự kiện này hôm 7-3. Ông Cường cho biết đây là năm thứ hai lễ hội pháo hoa được tổ chức kéo dài trong vòng 2 tháng (từ 30-4 đến 30-6), nhằm giúp kích cầu du lịch. Những năm trước đây, lễ hội này chỉ diễn ra trong 2 ngày.

Năm ngoái, khi DIFF lần đầu tiên được tổ chức trong vòng 2 tháng với nhiều hoạt động phụ trợ bên cạnh cuộc thi pháo hoa, thành phố đã thu hút 1,3 triệu lượt khách trong thời gian này, đóng góp hơn 20% vào tổng số 6,6 triệu lượt khách cả năm 2017, tăng 32% so với năm 2016.

“Việc mở rộng không gian và thời gian của lễ hội sẽ giúp khách du lịch trong nước và quốc tế có nhiều lựa chọn để đến Đà Nẵng du lịch,” ông Cường nói và cho biết thêm việc này cũng sẽ giúp giảm áp lực phòng khách sạn cũng như khắc phục tình trạng tăng giá dịch vụ khi lễ hội diễn ra. Ông hy vọng kinh nghiệm sau lần đầu tổ chức sẽ giúp ngành du lịch thu hút khách du lịch nhiều hơn.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức cũng đã công bố các hoạt động văn hóa, giải trí bên cạnh cuộc thi pháo hoa như lễ hội đường phố, âm nhạc đường phố… Đặc biệt, năm nay lần đầu tiên sẽ tổ chức cuộc thi nhảy flashmob dành cho sinh viên sẽ diễn ra hằng tuần trong suốt thời gian lễ hội.

DIFF năm 2018 có chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” sẽ kể về câu chuyện của 8 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia cuộc thi năm nay là Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

Trong thời gian 2 tháng diễn ra cuộc thi này, các đội sẽ biểu diễn trong 5 đêm với 5 chủ đề khác nhau dưới sự chỉ huy của Tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới