Thứ Bảy, 25/06/2022, 05:04
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lại cháy nổ lớn ở Thiên Tân, Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lại cháy nổ lớn ở Thiên Tân, Trung Quốc

Thái Bình

Lại cháy nổ lớn ở Thiên Tân, Trung Quốc
Cảnh hoang tàn trên một đường phố ở thành phố cảng Thiên Tân sau vụ nổ ngày thứ Tư 12-8. Ảnh CNN

(TBKTSG Online) – Hôm nay thứ Bảy 15-8, một số vụ nổ mới đã rung chuyển thành phố Thiên Tân, Trung Quốc ngay tại địa điểm đã xảy ra vụ nổ và cháy nhà kho hóa chất làm thương vong hàng chục người vài hôm trước đây.

Theo Tân hoa xã, lửa đã bốc cháy trở lại, từng cột khói cao đen nghịt cả bầu trời. Theo báo Tin tức Bắc Kinh, chính quyền Thiên Tân đã di tản toàn bộ cư dân trong phạm vi bán kính 1,8 ki lô mét tính từ đám cháy. Còn theo CNN, các trại tạm cư những người bị ảnh hưởng bởi vụ cháy nổ hôm trước, hôm nay lại tiếp tục bị di tản đi xa hơn.

Vụ cháy nổ đầu tiên xảy ra ở Thiên Tân hôm thứ Tư 12-8 với sức công phá tương đương 20 tấn thuốc nổ TNT, làm ít nhất 85 người chết, hơn 700 người bị thương và hàng ngàn người bị mất nhà cửa.

Sang thứ Sáu 14-8, có vẻ như đám cháy đã bị dập tắt nhưng cư dân trong vùng vẫn lo sợ không khí bị nhiễm độc sau khi đã từng có nhiều đám cháy nổ ở các nhà kho hóa chất trong khu vực.

Cho đến hôm nay các quan chức thành phố Thiên Tân vẫn chưa thể đưa ra danh sách chi tiết chính xác những hóa chất nào được chứa trong các nhà kho bị cháy nổ. Ông Gao Huaiyou, Phó giám đốc Cơ quan An toàn lao động của thành phố, hôm qua nói rằng nhà kho bị cháy chỉ là chỗ chứa hàng tạm thời; vật liệu và hóa chất ngay sau khi bốc lên từ cảng Thiên Tân được đưa vào các kho này chứa tạm trước khi chuyển tới các nhà máy.

Do quản lý các nhà kho cung cấp thông tin không đầy đủ về các hóa chất trong kho nên chính quyền không nắm được; ông Gao chỉ có thể xác nhận là trong kho có chứa chất sodium cyanide – một chất độc có thể giết chết người rất nhanh.

(theo CNN)

Đọc thêm:

– Thêm một vụ nổ nhà máy tại TQ

– Nổ lớn tại TQ: ít nhất 17 người thiệt mạng, hơn 400 người bị thương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới