Thứ Tư, 29/03/2023, 10:50
28.7 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lại đến Sony lao đao vì suy thoái kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lại đến Sony lao đao vì suy thoái kinh tế

Thái Hằng

Sony sẽ có biện pháp quyết liệt tập trung vào lĩnh vực điện tử là thế mạnh của họ. Ảnh AP

(TBKTSG Online ) – Tập đoàn điện tử và giải trí Nhật Bản Sony sắp thông báo khoản lỗ ròng đầu tiên trong vòng 14 năm, đồng chịu chung số phận với những nhà xuất khẩu lớn khác của Nhật khi cơn suy thoái tài chính quét qua.

Đồng yen Nhật tăng giá khiến lợi nhuận từ nước ngoài sút giảm, cùng với giá của các đồ dùng điện tử rớt liên tục đã góp phần vào thua lỗ này.

Trong báo cáo tổng kết kinh doanh của năm tài chính 2008-2009 kết thúc ngày 31-3 vừa qua và dự định công bố chính thức vào thứ Năm tới, Sony đưa ra khoản lỗ ròng vào khoảng 150 tỉ yen tức khoảng 1,5 tỉ đô-la Mỹ. Đây là kết quả đáng thất vọng vì năm trước đó, Sony có lãi 369,4 tỉ yen và dự định năm tài chính 2008-09 sẽ có lãi 150 tỉ yen. Tuy nhiên doanh số của Sony đã giảm 13%, chỉ còn 7.700 tỉ yen trong năm tài chính vừa qua.

Cổ phiếu của Sony cũng giảm 1,5% còn 2,695 yen, giá niêm yết tại Tokyo vào hôm nay thứ Hai.  

Tập đoàn Sony đã đưa giám đốc điều hành Howard Stringer lên vị trí chủ tịch cùng làm việc với một đội ngũ điều hành trẻ, hy vọng sẽ có những biện pháp quyết liệt hơn để tái cơ cấu và vực dậy kinh doanh hàng điện tử, lĩnh vực chủ chốt của họ.

Trong kế hoạch cải tổ của đội ngũ điều hành mới bao gồm việc cắt giảm hàng ngàn việc làm, đóng cửa khoảng 10% trong số 57 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới.

Thương hiệu của Sony hiện đã tụt hậu so với Apple trong phân khúc thiết bị nghe nhạc số những năm gần đây.

(theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới