Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Lại đòi nợ tiệm vàng Tuấn Tài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lại đòi nợ tiệm vàng Tuấn Tài

Thủy Triều

Các dân quân đang giữ trật tự phía trước tiệm vàng trong khi các chủ nợ đã vào trong nhà để đòi nợ. Ảnh: T.Triều

(TBKTSG Online) – Trưa ngày 26-3, khoảng 20 cựu chiến binh từ miền Bắc vào đã kéo đến đòi gặp mặt chủ tiệm vàng Tuấn Tài trên đường Châu Văn Liêm, quận 5 TPHCM để đòi nợ và đã ngồi tại đây cho đến chiều tối.

>>Tiệm vàng Tuấn Tài ngừng hoạt động

>>Chủ nợ tiếp tục vây tiệm vàng Tuấn Tài

Theo lời một nhân chứng là dân phòng phường 15 quận 5 nơi tiệm vàng này đang kinh doanh, một cựu chiến binh đã có xô xát nhẹ với bảo vệ tiệm vàng, dẫn đến bị thương nhẹ và đã vào bệnh viện. Sự việc đã khiến nhiều người dân hiếu kỳ đến xem, gây ra kẹt xe, mất trật tự tại khúc đường này.

Một số nhân chứng tại khu vực này cho biết, công an phường 15, công an quận 5, ban kiểm soát quân sự lẫn dân quân và dân phòng đã được điều đến để giữ trật tự tại đây. Sau đó, các cựu chiến binh đã vào bên trong nhà để gặp chủ tiệm và thương lượng.

Một thanh niên không cho biết tên trạc khoảng hơn 30 tuổi tự nhận là con cháu của các cựu chiến binh kia cho biết những người này là các cựu chiến binh ở miền Bắc đã gom góp được một số tiền khoảng 2,5 tỉ đồng gửi cho người thân trong Nam mở công ty làm ăn. Tuy nhiên, trong thời gian tìm địa điểm làm ăn, những người này quyết định gửi tiền vào Tuấn Tài vì có thể linh hoạt rút vốn dù lãi suất không cao lắm.

Vài tháng sau, Tuấn Tài bị thua lỗ dẫn đến gần vợ nợ khiến họ không thể rút lại được số tiền dành dụm trên. Chủ tiệm vàng này đã gặp và thương lượng với thanh niên này là người đại diện gửi tiền, tuy nhiên, mức độ trả không thỏa đáng nên những người cựu chiến binh đã quyết định vào Sài Gòn để đòi nợ. Anh này cho biết chủ tiệm chỉ chấp nhận trong năm đầu tiên trả 5%-10% số tiền gửi, số còn lại sẽ trả dần trong 4-5 năm nữa.

Anh cho biết các vị kia đã ngồi đợi trong nhà từ buổi trưa đến hơn 5 giờ chiều nhưng ông Trần Thanh Tuấn chủ tiệm vàng vẫn không chịu xuất hiện và công an cũng không yêu cầu ông này xuống gặp các chủ nợ.

Tuy nhiên, người này nói nếu hôm nay vẫn chưa làm cho xong chuyện thì họ sẽ tiếp tục đấu tranh với số lượng ngày càng nhiều cho đến khi đòi được tiền.

Đây không phải là lần đầu tiên các chủ nợ kéo đến đòi nợ tại tiệm vàng Tuấn Tài nhưng là lần đầu tiên có sự xuất hiện của các cựu chiến binh. Công an tại đây từ chối cung cấp thêm tin tức về sự việc vì các bên vẫn đang trong quá trình thương lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới