Chủ Nhật, 4/06/2023, 15:52
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lại… hỗ trợ xe ba gác

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lại… hỗ trợ xe ba gác

Lê Chí (Cần Thơ)

(TBKTSG) – Báo chí đưa tin: “Hỗ trợ chủ xe ba gác đổi xe… Thời gian thực hiện hỗ trợ đến hết 31-12-2009”.  “Điệp khúc” hỗ trợ cứ nói đi nói lại, mà thật ra với số tiền quá ít ỏi đó thì làm sao người lao động có thể xoay xở được gì.

Có phải xe ba gác, xe lôi, xe công nông đã thật sự “hết chỗ đứng” trong đời sống rồi chăng? Trước đây, người ta nêu bao nhiêu lý do để “khai tử” nó, nhưng trậm trầy mãi vẫn không triển khai được bao nhiêu.

Thôi thì không bàn thêm lý do vì sao cấm cho bằng được các loại xe này nữa. Nhưng thử hỏi, nếu cấm các loại xe vận chuyển thô sơ nhỏ này thì lấy gì thay thế để phục vụ sinh hoạt hàng ngày của người dân? Lẽ ra, muốn cấm loại phương tiện này thì trước hết phải tạo điều kiện cho người lao động có ngay phương tiện khác tiện dụng hơn để họ kiếm sống qua ngày.

Thay vì đặt thời hạn cuối cùng việc hỗ trợ cho người lao động là 31-12-2009 thì nên đặt đó là thời hạn mà chính quyền đặt hàng các nhà chế tạo cơ khí tìm cho được mô hình xe thô sơ hoặc vận chuyển nhỏ hợp với túi tiền và điều kiện của người lao động.

Khi có được phương tiện thích hợp rồi thì việc hạn chế hoặc cấm các loại xe nói trên thiết nghĩ là điều không mấy khó khăn, chớ “nặng cấm hơn xây”, rốt lại cấm cũng miễn cưỡng mà xây cũng chẳng được gì, chỉ làm cho những người nghèo thêm khổ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới