Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Lại hoãn mở đường bay thẳng tới Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lại hoãn mở đường bay thẳng tới Mỹ

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, kế hoạch mở đường bay trực tiếp tới Mỹ của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vào cuối năm 2008 sẽ không thể thực hiện được vì còn nhiều việc chưa chuẩn bị xong.

Theo Cục HKVN, việc mở đường bay thẳng từ Việt Nam tới Mỹ sẽ tạo cơ hội gia tăng thương mại và du lịch giữa hai nước, giúp tăng cường sự tham gia của Việt Nam vào nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, để mở đường bay sang Mỹ công tác chuẩn bị còn liên quan đến hãng hàng không, về thương mại, kỹ thuật, phương tiện, nhiệm vụ của nhà chức trách… và thách thức lớn nhất khi mở đường bay này là sự cạnh tranh.

Ông Lại Xuân Thanh, Phó Cục trưởng Cục HKVN cho biết, Việt Nam đang nâng cao năng lực giám sát an toàn, đây là một yêu cầu trong thủ tục cấp giấy phép.

Theo nhận định của chuyên gia trong ngành hàng không, phải hết năm nay Vietnam Airlines mới có thể đạt ETOP (Extended Twin Engine Operation – quy định đối với máy bay hai động cơ bắt buộc hệ thống kỹ thuật phải đáp ứng yêu cầu trong trường hợp một động cơ bị chết) để đủ tiêu chuẩn bay tới Mỹ.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới