Thứ Hai, 5/06/2023, 08:39
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lại lùi ngày phóng vệ tinh Vinasat đến 12-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lại lùi ngày phóng vệ tinh Vinasat đến 12-4

Ảnh: thongtincongnghe.com

(TBKTSG Oline) – Ngày 5-3-2008, ông Hoàng Minh Thống, Trưởng ban Vinasat của VNPT cho biết, vệ tinh Vinasat sẽ được phóng lên quỹ đạo vào ngày 12-4 thay vì 10-4 như đã dự kiến. Đây là lần thứ 4, ngày dự kiến phóng vệ tinh phải thay đổi.

Trước đó, ngày 16-2-2008, ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin vệ tinh thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT), cho biết ngày phóng Vinasat sẽ lùi đến ngày 10-4 thay vì ngày 29-3 như dự kiến ban đầu và ngày 2-4 sau đó.

Lý do khiến Vinasat phải dời ngày phóng từ 29-3 sang 10-4 được VNPT cho biết là do vệ tinh ATV, vệ tinh của một nước ở châu Âu được phóng trước Vinasat, bị phóng chậm hơn so với dự kiến khiến Vinasat cũng bị chậm theo.

Lần này (lùi từ 10-4 đến 12-4) cũng vì lý do này. Ông Thống khẳng định việc lùi ngày phóng là hoàn toàn do vệ tinh ATV bị chậm, còn mọi việc chuẩn bị cho ngày phóng Vinasat đã và đang đúng kế hoạch.

Ngày 6-3-2008, vệ tinh Vinasat sẽ được chuyển từ nhà máy sản xuất vệ tinh của hãng Lockheed Martin (Mỹ) tới Kourou (ở Nam Mỹ).

Vinasat có thể cung cấp dịch vụ thoại, truyền hình, thông tin di động, truyền số liệu, Internet, các dịch vụ đào tạo và y tế từ xa… Đặc biệt, vệ tinh này có thể cung cấp đường truyền thông tin cho các trường hợp khẩn cấp như thiên tai, bão lụt, đường truyền cho các vùng sâu, vùng xa, hải đảo mà các phương thức truyền dẫn khác khó vươn tới được.  

HÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới