Thứ Năm, 1/06/2023, 01:40
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lãi suất 0% khi vay vốn phát triển hạ tầng nông thôn 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lãi suất 0% khi vay vốn phát triển hạ tầng nông thôn 

Các dự án phát triển đường giao thông nông thôn sẽ được vay vốn tín dụng đầu tư phát triển của nhà nước với lãi suất 0%. Ảnh: Lê Toàn.

Theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, các dự án đầu tư kiên cố hóa kênh mương, các dự án phát triển đường giao thông nông thôn, cơ sở hạ tầng nuôi trồng thủy sản sẽ được vay vốn tín dụng đầu tư phát triển của nhà nước với lãi suất 0%. Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 16-9.

Điều kiện vay là các chương trình, dự án trên phải phù hợp với các yêu cầu, điều kiện của địa phương, được cấp có thẩm quyền quyết định và có đủ thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản theo quy định của pháp luật, phải xác định rõ nguồn vốn để thực hiện các dự án (vốn của địa phương, vốn từ nguồn huy động đóng góp của nhân dân và vốn từ nguồn vốn tín dụng đầu tư phát triển của nhà nước).

Bộ Tài chính sẽ quyết định mức vốn cho vay dựa trên hồ sơ vay vốn của các địa phương, việc cho vay vốn sẽ được thực hiện thông qua Ngân hàng Phát triển Việt Nam. Thời hạn trả vốn vay: sau 12 tháng vay (kể từ ngày giải ngân khoản vốn vay đầu tiên) bắt đầu trả nợ. Thời gian trả nợ là 4 năm; riêng đối với các tỉnh miền núi, các tỉnh có nguồn thu nội địa chỉ đảm bảo dưới 30 % nhiệm vụ chi ngân sách địa phương thì thời gian trả nợ là 5 năm.

Theo website NHNN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới