Thứ Bảy, 10/12/2022, 02:17
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoLại xả súng ở Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lại xả súng ở Mỹ

Phúc Minh

Lại xả súng ở Mỹ
Hiện trường vụ xả súng ở Muskegon, bang Michigan, Mỹ. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Ít nhất 3 người chết và 5 người khác bị thương trong vụ xả súng tại một câu lạc bộ ở Muskegon, bang Michigan, Mỹ, ngày 22-9. Trong số người chết có 2 người đàn ông và 1 người phụ nữ.

Cảnh sát địa phương lập tức có mặt tại hiện trường sau khi nhận được thông tin và bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi là thủ phạm của vụ xả súng.

Cảnh sát địa phương cho biết 2 người đàn ông chết bên ngoài câu lạc bộ, trong khi người phụ nữ khoảng 20 tuổi bị thương nặng và chết trong bệnh viện. Điều đáng nói là người phụ nữ này bị một chiếc xe cán qua người khi tìm cách bỏ trốn khỏi hiện trường.

Quan chức phụ trách an ninh địa phương cho biết các điều tra viên đang tìm hiểu nguyên nhân vụ xả súng, đồng thời cảnh sát tích cực tìm kiếm chiếc xe đã cán qua người nạn nhân nữ trong vụ xả súng nói trên.

Tổng thống Mỹ Barack Obama tiếp tục kêu gọi cải cách luật sở hữu súng tại lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng. Theo ông Obama, sở dĩ tỷ lệ giết người tại Mỹ cao gấp 3 lần Anh và Úc là vì 2 nước này đã thắt chặt luật sở hữu súng sau các vụ xả súng hàng loạt.

Trong các vụ xả súng trước đây, ông Obama từng kêu gọi Quốc hội thông qua luật cải cách sở hữu súng nhưng luôn vấp phải sự phản đối từ đảng Cộng hoà. Số liệu của Cục điều tra liên bang Mỹ cho thấy 14.827 người bị giết trong năm 2012 tại Mỹ, cao hơn nhiều so với các nước phát triển khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới