Thứ Sáu, 14/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Lại xảy ra sự cố tràn dầu tại vịnh Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lại xảy ra sự cố tràn dầu tại vịnh Đà Nẵng

Người dân mót dầu tại khu vực xảy ra sự cố – Ảnh: Trần Đức

(TBKTSG Online) – Khoảng 12 giờ 30 ngày 15-12, kho xăng dầu H182 của Tổng cục hậu cần, Bộ Quốc phòng đã bị sự cố chảy dầu lan ra biển vịnh Đà Nẵng.

Thượng tá Phan Đình Vịnh, Phó chủ nhiệm kho xăng dầu H182 của Tổng cục hậu cần, cho biết, nguyên nhân là do vết thủng từ đáy của bồn số 1 tại kho xăng dầu H182.

Các đơn vị đã cho bơm nước vào bồn để dầu nổi lên trên, hạn chế dầu tràn ra ngoài, đồng thời hút dầu từ bồn số 1 sang bồn khác. Hàng trăm mét phao quây đã được giăng ra để ngăn các vệt dầu loang xa. Tuy nhiên, vẫn có 150m3 dầu rò rỉ ra ngoài.

Theo thống kê sơ bộ, đến cuối giờ chiều cùng ngày, kho H182 đã thu hồi được 50m3, 50m3 khác đang nằm trong khu vực đê bao quanh bồn, còn khoảng 50m3 đã tràn xuống biển và được người dân vớt khoảng vài chục mét khối.

Ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng, cho biết, ngay trong tối nay sẽ tiến hành thu gom hết số xăng dầu nằm trong khu vực đê bao của bồn chứa bị sự cố. Riêng số xăng dầu còn tràn trên vùng biển, trong ngày mai 16-12, sở sẽ chỉ đạo Công ty Môi trường đô thị thu gom dứt điểm.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 2 tháng khu vực này xảy ra sự cố tràn dầu ra biển. Ngày 16-10-2008, mưa lớn gây sạt lở đã làm thủng hai bồn chứa thuộc Kho và Cảng xăng dầu hàng không (Xí nghiệp Xăng dầu hàng không miền Trung) tại chân đèo phía nam Hải Vân, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng làm hàng trăm khối dầu tràn xuống biển.

TRẦN ĐỨC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới