Chủ Nhật, 4/12/2022, 02:14
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoLâm Đồng: cà chua tăng giá, hành tây tuột dốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lâm Đồng: cà chua tăng giá, hành tây tuột dốc

Cao Nguyên

(TBKTSG – Online) – Ông Huỳnh Ngọc Thận, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đơn Dương – nơi trồng cà chua lớn nhất Lâm Đồng – cho biết hiện giá cà chua trên địa bàn đang được các thương lái thu mua với giá trên 7.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với cách đây khoảng 1 tháng.

Lâm Đồng: cà chua tăng giá, hành tây tuột dốc
Cà chua tại Đơn Dương (Lâm Đồng) đang tăng giá mạnh – Ảnh: Cao Nguyên

Theo ông Thận, nguyên nhân là do năm nay nhiều diện tích cà chua của huyện đã được người dân chuyển sang trồng các loại nông sản khác khiến diện tích và sản lượng loại nông sản này giảm đáng kể so với niên vụ trước. Với giá bán 7.000 đồng/kg, mỗi sào cà chua nhà vườn thu về không dưới 6 triệu đồng tiền lãi.

Trong khi đó, giá hành tây tại Lâm Đồng chỉ còn 2.000 đồng/kg, giảm thêm 1.000 đồng/kg so với hồi trước Tết Nguyên đán.

Theo một số thương lái chuyên thu mua nông sản tại Lâm Đồng vận chuyển đi các tỉnh miền Trung và TPHCM tiêu thụ, cho biết nguyên nhân là do bằng thời điểm này năm trước, hành tây tại Lâm Đồng được bán với với giá 6.000 đồng/kg nên trong niên vụ này nhiều nhà vườn đã chuyển sang trồng hành tây khiến diện tích và sản lượng tăng lên đột biến. Chỉ tính riêng huyện Đơn Dương trong vụ đông xuân này đã có trên 450 héc ta hành tây, với năm suất bình quân đạt 5,5 tấn/héc ta. Ước tính tổng sản lượng niên vụ này hành tây tại huyện Đơn Dương đạt 24.750 tấn.

Bên cạnh đó, một lượng hành tây lớn được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam bán với giá rẻ đang là đối thủ cạnh tranh quyết liệt với hành tây trong nước. Dội hàng là nguyên nhân chính khiến giá hành tây Lâm Đồng rớt thê thảm trong thời gian qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới