Thứ Sáu, 31/03/2023, 10:12
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Làm giàu từ tái chế rác

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Làm giàu từ tái chế rác

Thúy Hằng

Làm giàu từ tái chế rác
Tom Szaky đứng cạnh pa-nô thương hiệu TeraCycle. Ảnh: CNBC

(TBKTSG Online) – Câu “Đồ bỏ đi của người này là kho báu của người khác” quả đúng với Tom Szaky, 29 tuổi, nhà sáng lập và là Giám đốc điều hành (CEO) của công ty chuyên tái chế rác thải TeraCycle tại bang New Jersey (Mỹ).

Công ty TeraCycle đang giúp hàng triệu người nhận thức tầm quan trọng của việc tái chế rác. Szaky nhớ lại: “Bạn tôi và tôi đang trồng vài cái cây và nhận ra rằng đuôi giun là một trong số các loại phân bón cây tốt nhất, điều này bất chợt khiến tôi suy nghĩ khác về rác thải”.

Szaky bắt đầu nuôi giun để lấy đuôi chế tạo phân và đóng gói loại phân hữu cơ này trong những chai nhựa, rồi bán sản phẩm dưới tên TerraCycle.

Công ty TerraCycle còn biến tất cả rác thải không thể tái chế được trên toàn cầu thành những sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường. Sản phẩm của TerraCycle đa dạng, gồm tập hồ sơ và ba lô trẻ em từ túi đựng trái cây, túi xách và đồ dùng nội thất từ bao đựng bánh khoai tây chiên, sân chơi trẻ em trên khắp nước Mỹ làm từ những đôi dép của hãng thời trang Old Navy.

Công ty TerraCycle ngày càng gây ảnh hưởng khắp thế giới. Hiện, công ty đang thu gom 6% ly cà phê pha sẵn của Thụy Điển và 2% vỏ bút bi của Vương quốc Anh. Szaky dự tính tạo ra những sản phẩm tái chế từ kẹo cao su và tã giấy.

Công ty TerraCycle thu gom rác từ 73% các trường tiểu học của Mỹ và chi trả phí vận chuyển cũng như đóng góp vào quỹ từ thiện của các trường trên. Giá trị của các quỹ này gần đạt ba triệu đô la Mỹ.

Szaky tiếp tục mở rộng công ty và năm 2012 sẽ xâm nhập thị trường châu Á và Đông Âu.

(Theo CNN)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới