Thứ Ba, 25/01/2022, 00:44
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lamido chuẩn bị sáp nhập vào Lazada

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lamido chuẩn bị sáp nhập vào Lazada

Chí Thịnh

Lamido chuẩn bị sáp nhập vào Lazada
Trang web thương mại điện tử Lamido.vn vẫn đang hoạt động bình thường

(TBKTSG Online) – Sàn giao dịch C2C Lamido sẽ sớm được sáp nhập vào Lazada và sẽ được thông báo chính thức cuối tháng này.

Mới đây, đại diện truyền thông của hệ thống bán lẻ qua mạng Lazada cho biết sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lamido không phải ngưng hoạt động như tin đồn trên mạng thời gian gần đây, mà là hợp tác, sáp nhập vào Lazada theo kiểu "châu về hợp phố".

Sàn TMĐT Lamido ban đầu được thiết lập dựa trên nền tảng kinh doanh thương mại điện tử C2C (khách hàng tới khách hàng) được tách ra từ Lazada. Tuy nhiên, sự tăng trưởng nhanh chóng trên thị trường của Lazada và Lamido làm hai nền tảng kinh doanh này bị trùng lặp và giảm khả năng tối ưu hoá trong kinh doanh. Do đó, việc sáp nhập này sẽ mở rộng sự đa dạng về chủng loại hàng hoá.

Trước đó, đã có những thông tin trên Facebook vào đầu tháng 3-2015 cho hay sàn giao dịch C2C Lamido sắp đóng cửa, giải thể trong tháng 3-2015, các doanh nghiệp khác chuẩn bị tuyển dụng người của Lamido. Sau đó, một số doanh nghiệp TMĐT cũng vào “đánh tiếng” nhận nhân sự của Lamido về với mình nếu sàn giao dịch này thực sự đóng cửa.

Trên thực tế, một số chuyên gia TMĐT nhận định có thể việc kinh doanh của Lamido không được hiệu quả nên nhà đầu tư mới tính đến phương án sáp nhập sàn này vào Lazada. Nếu sàn này hoạt động hiệu quả, chắc chắn nó vẫn sẽ được cung ứng tài chính để tiếp tục vận hành độc lập.

Trước đây, sàn giao dịch 123.vn (mô hình B2C) của công ty VNG cũng từng gặp khó khăn và VNG đã phải sáp nhập 123.vn vào với 123mua.vn (sàn giao dịch C2C). Sau đó, nhận thấy việc kinh doanh sàn TMĐT cũng không mấy hiệu quả nên VNG đã sang nhượng lại 123mua.vn cho Sendo (thuộc tập đoàn FPT) vào tháng 7-2014.

Hiện tại, hoạt động của  trang web Lamido cũng vẫn đang bình thường, mặc dù theo nhận xét của một số gian hàng tại đây thì tình hình kinh doanh có vẻ như không được thuận lợi từ cuối năm ngoái. Việc cập nhật thông tin mới trên Fanpage của Lamido cũng đã dừng lại từ đầu tháng 3.

Mời đọc thêm

Doanh thu mua sắm trực tuyến chủ yếu nằm trong tay nước ngoài

Lazada được rót thêm 200 triệu euro vốn đầu tư

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới