Thứ Ba, 6/12/2022, 10:54
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoLần đầu tiên Nga lọt vào tốp 10 thị trường lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lần đầu tiên Nga lọt vào tốp 10 thị trường lớn

Đào Loan

Lần đầu tiên Nga lọt vào tốp 10 thị trường lớn
Khách nước ngoài trước cửa thương xá Tax, TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Với những đoàn khách lớn đến bằng máy bay thuê bao để nghỉ dưỡng dài ngày tại các thành phố biển như Phan Thiết, Nha Trang, Nga đã lọt vào tốp 10 thị trường lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam trong tháng 2-2012.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, trong tháng 2-2012, tuy số lượng du khách vẫn chưa thể bằng những thị trường truyền thống khác trong tốp 10 nhưng lại là thị trường có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất, tăng đến 92,1% so với cùng kỳ năm trước.

Trong tháng 2, có hơn 39.000 lượt du khách từ Nga đến Việt Nam, nâng tổng số khách Nga đến trong 2 tháng đầu năm 2012 lên hơn 109.000 lượt, tăng 55,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung cả 2 tháng thì tốc độ tăng trưởng của thị trường Nga vẫn dẫn đầu, vượt qua những thị trường thường có mức tăng trưởng cao như Trung Quốc, Campuchia.

Trong tháng này, phần lớn du khách Nga đến Việt Nam đi qua cảng hàng không Cam Ranh để nghỉ dưỡng tại Nha Trang, số ít đến Phan Thiết. Theo thông tin từ doanh nghiệp và cơ quan quản lý du lịch ở miền Trung, du khách từ xứ sở Bạch Dương sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Sau Phan Thiết, Nha Trang thì Đà Nẵng sẽ là thành phố được nhiều du khách Nga lựa chọn để nghỉ ngơi, hoặc chọn để dừng chân vài ngày rồi ghé đến các khu nghỉ dưỡng ở Hội An (Quảng Nam).

"Thị trường Nga tăng trưởng rất mạnh. Cùng với việc đón máy bay thuê bao chở khách đến Khánh Hòa, nay chúng tôi lại chuẩn bị đón khách đến Đà Nẵng với số lượng lớn", bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch Công ty TNHH Ánh Dương cho biết.

Theo bà, Ánh Dương đã ký hợp đồng với Công ty du lịch Pegas Touristik của Thổ Nhĩ Kỳ, có trụ sở tại Moscow (Nga) để đưa khoảng 36.000 du khách từ Nga đến Đà Nẵng bằng máy bay thuê bao từ giữa tháng 3 đến tháng 9-2012.

Hiện tại, tỉnh Khánh Hòa vẫn đều đặn đón máy bay thuê bao đưa khách du lịch Nga đến nghỉ dưỡng. Tình hình ở Bình Thuận, một điểm đến quen thuộc của du khách cũng lạc quan không kém.

Ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, cho biết thị trường truyền thống này tiếp tục tăng trưởng tốt. Nhiều doanh nghiệp du lịch và khách sạn đang tích cực thu hút du khách sang nghỉ dưỡng dài ngày.

Theo Tổng cục Du lịch, có gần 682.000 lượt khách quốc tế đến trong tháng 2-2012, tăng 29,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong tốp 10 thị trường lớn nhất, chỉ có Hàn Quốc, Đài Loan, Campuchia, Malaysia và Nga là tăng trưởng, những thị trường còn lại gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc và Pháp đều giảm so với tháng 2-2011. Tổng cộng, trong 2 tháng đầu năm 2012, có hơn 1,3 triệu lượt khách quốc tế đến, tăng 27,1%.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM cũng ước tính có 335.000 lượt khách nước ngoài đến thành phố trong tháng 2-2012, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách quốc tế đến TPHCM chiếm gần 50% tổng số khách quốc tế của cả nước. Doanh thu của ngành du lịch đạt khoảng 5.160 tỉ đồng, tăng 22% so với tháng 2-2011.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới