Thứ Ba, 5/07/2022, 21:06
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lần đầu tiên Sony thua lỗ kể từ 1995

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lần đầu tiên Sony thua lỗ kể từ 1995

Trụ sở của Sony tại Tokyo, Nhật – Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Tập đoàn điện tử khổng lồ Sony của Nhật đang lo ngại thua lỗ giai đoạn 2008-2009, do sự sụt giảm doanh số của các sản phẩm thiết bị nghe nhìn và bị thiệt hại về tài chính bởi đồng yen tăng giá, theo báo chí của Nhật. 

Sony đang đối mặt với sự thiệt hại trong việc kinh doanh trong năm là 100 tỉ yen (khoảng 1,17 tỉ đô la Mỹ) sẽ được thông báo vào cuối tháng 3 tới, hãng tin AFP trích nguồn từ nhật báo kinh tế Nikkei của Nhật hôm 13-1.

Đây là lần đầu tiên trong vòng 14 năm, Sony đã phải chịu lỗ trong kinh doanh, nhất là trong ngành hàng điện tử then chốt của mình.

Sony có thể sẽ nhanh chóng tung ra một dự báo về kết quả năm của mình, trước khi công bố về tình trạng tài khoản quí 3 của năm ngân sách vào cuối tháng này.

Suy thoái kinh tế thế giới đi đôi với sự tăng giá của đồng yen đã tác động đến doanh số xuất khẩu của Sony, và tập đoàn đã quyết định các giải pháp kinh tế như là việc cắt giảm khoảng 16.000 chỗ làm trong các trung tâm điện tử cũng như việc đóng cửa các nhà máy trên phạm vi thế giới.

THANH THANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới