Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Lần đầu tiên triển lãm 9 thương hiệu ô tô nhập khẩu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lần đầu tiên triển lãm 9 thương hiệu ô tô nhập khẩu

Quốc Hùng

Lần đầu tiên triển lãm 9 thương hiệu ô tô nhập khẩu
Một mẫu xe nhập khẩu đắt tiển thương hiêu Porsche được giới thiệu tại một triển lãm ô tô tại TPHCM -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Lần đầu tiên các nhà nhập khẩu ô tô chính thức tại Việt Nam sẽ hợp sức để tổ chức một cuộc triển lãm vào tháng 10 tới ở Hà Nội dành riêng cho xe nhập khẩu với chín thương hiệu gồm Audi, BMW, Jaguar, Land Rover, Luxgen, MINI, Porsche, Renault và BAIC.

Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2015 (Vietnam International Motor Show 2015) sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam từ ngày 10 đến ngày 13-10-2015.

Theo ban tổ chức, bên cạnh những mẫu xe nhập khẩu mới nhất được tích hợp các công nghệ tiên tiến của ngành công nghiệp ô tô thế giới, triển lãm này còn bao gồm những màn trình diễn xe với sự tham gia của các thương hiệu nêu trên.

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu ngành công nghiệp phụ trợ bao gồm linh kiện, phụ tùng, đồ trang trí nội thất, phụ kiện chuyên dụng, các thiết bị bảo dưỡng và sửa chữa. Triển lãm còn có sự góp mặt của các thương hiệu xe mô tô phân khối lớn khác.

Ô tô nguyên chiếc tiếp tục là mặt hàng có kim ngạch nhập khẩu tăng cao nhất về lượng cũng như giá trị trong năm tháng đầu năm nay. Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy tổng lượng xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong 5 tháng đầu năm nay đạt 45.000 xe, tăng 125,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những cuộc triển lãm ô tô lớn trong nước trong những năm gần đây chủ yếu chỉ diễn ra ở TPHCM với sự kết hợp của các nhà lắp ráp ô tô trong nước và các hãng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc.

Mời đọc thêm:

>>> Nhiều thương hiệu xe sang có mặt tại Vietnam Motor Show

>>> Mỗi ngày chi 12,26 triệu đô la Mỹ nhập ô tô nguyên chiếc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới