Thứ Sáu, 3/02/2023, 15:11
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lần đầu tiên triển lãm sản phẩm Thổ Nhĩ Kỳ ở Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lần đầu tiên triển lãm sản phẩm Thổ Nhĩ Kỳ ở Việt Nam

Hùng Lê

Lần đầu tiên triển lãm sản phẩm Thổ Nhĩ Kỳ ở Việt Nam
Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam Ahmet Akif Oktay (giữa), và ông Dursun Topcu (phải) đang trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo -Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online ) – Lần đầu tiên ở Việt Nam, các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tổ chức triển lãm giới thiệu các sản phẩm có thế mạnh của mình tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM từ ngày 3 đến 6-12.

Tại cuộc họp báo giới thiệu triển lãm này vào chiều ngày hôm nay 1-12, ông Dursun Topcu, Phó chủ tịch Phòng Thương mại Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết triển lãm này là một trong các hoạt động được Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đưa vào chương trình trọng điểm xúc tiến thương mại quốc gia.

Triển lãm có sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp, tập đoàn thuộc nhiều lĩnh vực của Thổ Nhĩ Kỳ. Các sản phẩm tham gia triển lãm đa dạng từ máy móc thiết bị tới hàng gia dụng, sản phẩm công nghiệp và nông nghiệp, thiết bị điện, điện tử, hóa chất, vật liệu xây dựng, đồ trang trí nội thất, thực phẩm, đồ uống, sản phẩm nhựa công nghiệp, nhựa gia dụng, dệt may, đồ lưu niệm…

Tại triển lãm này sẽ có chương trình kết nối giao thương trực tiếp (B2B) giữa các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ với các đối tác Việt Nam quan tâm. Chương trình nhằm mang lại hiệu quả giao thương và mong muốn đạt được những thỏa thuận, ký kết hợp đồng ngay tại triển lãm.

Theo Ban tổ chức, song song với triển lãm, một loạt các sự kiện văn hóa sẽ được tổ chức như các tiết mục biểu diễn múa truyền thống của nền văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được 10 nghệ sĩ xuất sắc từ Nhóm múa dân gian Tuana với 3 suất diễn mỗi ngày trong suốt thời gian triển lãm.

Ngoài ra, các nghệ sĩ thổi thủy tinh và nghệ sĩ vẽ tranh nước marble truyền thống của đất nước này cũng sẽ trình diễn tại triển lãm này. 

Theo Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam, ông Ahmet Akif Oktay, thương mại song phương giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ trong năm 2013 tăng gấp 61 lần so với năm 2000 đạt hơn 1,7 tỉ đô la Mỹ; trong đó Thổ Nhĩ Kỳ chỉ xuất khẩu vào Việt Nam khoảng 107 triệu đô la Mỹ trong năm qua.

Riêng 9 tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại song phương của hai nước đạt 1,6 tỉ đô la Mỹ và dự kiến sẽ đạt khoảng 2 tỉ đô la Mỹ vào cuối năm nay; trong đó phần nhập khẩu vẫn chủ yếu là Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Ahmet Akif Oktay cho biết đầu tư của Thổ Nhĩ Kỳ vào Việt Nam hiện nay còn thấp, chỉ đạt khoảng 71 triệu đô la Mỹ thông qua 11 dự án. Ông hy vọng số vốn này sẽ tăng trong thời gian tới khi Việt Nam xúc tiến các dự án cho đầu tư nước ngoài vào các dự án y tế, du lịch, năng lượng, giao thông, dệt may và thực phẩm…


Mời đọc thêm:

>>> Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ – Thăm “Con ngựa thành Troy”

>>> IS đánh bom tại biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, gây giao tranh dữ dội

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới