Chủ Nhật, 11/06/2023, 03:35
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lần đầu tiên Việt Nam có trung tâm hỗ trợ nông dân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lần đầu tiên Việt Nam có trung tâm hỗ trợ nông dân

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Lavifood, doanh nghiệp ở TPHCM đang có nhiều nhà máy chế biến rau quả ở các tỉnh đã động thổ xây dựng Trung tâm hỗ trợ nông dân Lavifarm – trung tâm hỗ trợ nông dân đầu tiên trên cả nước tại huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, vào sáng nay, 26-4.

Lần đầu tiên Việt Nam có trung tâm hỗ trợ nông dân
Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ xây dựng Trung tâm hỗ trợ nông dân Lavifarm vào hôm nay, 26-4. Ảnh: Trung Chánh

Theo đó, mô hình đầu tiên ra đời tại Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và tư vấn các loại cây trồng phù hợp với nhu cầu thị trường và quy hoạch chung; cung cấp, xây dựng các giải pháp kỹ thuật và nông nghiệp cũng như hỗ trợ sơ chế và bảo quản nông sản kết hợp vùng trồng thực nghiệm cho người dân.

Trung tâm cũng mang sứ mệnh đào tạo nông dân thành công nhân nông nghiệp, đổi mới để nâng cao tính cạnh tranh của nông sản, xây dựng thương hiệu nông sản địa phương và liên kết hợp tác để đảm bảo lợi ích cho nông dân.

Công trình được xây dựng với diện tích gần 17 héc ta tại ấp Nguyệt Lãng C, xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh với 4 khu chính, gồm khu vực siêu thị, khu vực dịch vụ, khu vực sơ chế đóng gói và khu vực kho. Trung tâm cũng là nơi tập kết và bao tiêu nông sản cho bà con nông dân.

Được biết, trung tâm này sẽ thực hiện cấy ghép và ươm trồng các loại cây thân mềm đạt 1 triệu cây/năm; cấy mô đạt 1,6 triệu cây/năm; ươm cây đạt 1,5 triệu cây/năm. Trung tâm này còn có dây chuyền đóng gói rau ăn lá và rau củ đạt 15,6 tấn/ngày; kho mát đạt 300 tấn; kho lạnh 1.000 tấn; kho khô 1.000 tấn…

Ngoài ra, vườn trồng thực nghiệm tại trung tâm có quy mô 10 héc ta với sản lượng ước tính khoảng 250 tấn rau củ quả.

Thông tin được công bố tại lễ động thổ cho biết, mô hình Trung tâm hỗ trợ nông dân Lavifarm là mắt xích quan trọng trong phát triển mô hình chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao định hướng thị trường trên nền tảng logistics trong ngành rau củ quả do Viện kinh tế nông nghiệp hữu cơ sáng lập và vận hành.

Dự kiến, trung tâm sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 6-2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới