Thứ Năm, 1/12/2022, 05:05
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoLần đầu tiên Việt Nam tôn vinh các hãng lữ hành quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lần đầu tiên Việt Nam tôn vinh các hãng lữ hành quốc tế

Thoa Nguyễn

Lần đầu tiên Việt Nam tôn vinh các hãng lữ hành quốc tế
Các doanh nghiệp du lịch Trung Quốc đang tìm hiểu thị trường Việt Nam – Ảnh Thoa Nguyễn

(TBKTSG Online) – Ngày 2.12, Lễ tôn vinh các hãng lữ hành quốc tế gửi khách đến Việt Nam do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Lần đầu tiên Tổng cục Du lịch tổ chức tôn vinh, ghi nhận sự đóng góp của các đối tác lữ hành quốc tế đối với sự phát triển của Du lịch Việt Nam.

Buổi lễ có sự tham gia của hơn 250 đại biểu là đại diện các hãng hàng không, các khách sạn hàng đầu, doanh nghiệp lữ hành; đặc biệt là sự có mặt của 45 hãng lữ hành quốc tế tiêu biểu, đại diện cho các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Pháp, Đức, Anh, Hà Lan, Nga, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Mỹ, Australia…

45 hãng lữ hành này đều là những đại diện tiêu biểu cho các thị trường gửi nhiều khách đến Việt Nam nhất đồng thời cũng là những doanh nghiệp đã gắn bó ngay từ thuở “sơ khai” của thị trường du lịch Việt Nam. Sự kiện này cũng góp phần để Việt Nam giới thiệu các sản phẩm mới, cũng như các chính sách phát triển du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế; tạo cơ hội cho các hãng lữ hành quốc tế, Việt Nam gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh.

Trước lễ tôn vinh, các hãng lữ hành đã có chương trình khảo sát tuyến điểm du lịch tại Hà Nội, Hạ Long.

Thống kê từ Tổng cục Du lịch cho thấy, trong 11 tháng năm 2011, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt hơn 5,4 triệu lượt, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2010; đã gần đạt đến mục tiêu đón khoảng 5,5 triệu du khách quốc tế, từ 30-31 triệu lượt khách nội địa trong năm 2011, doanh thu từ du lịch ước đạt 110.000 tỉ đồng.

Với mục tiêu thu hút 7-7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong năm 2015 và đến năm năm 2020 đạt 10-10,5 triệu lượt khách quốc tế, du lịch Việt Nam tiếp tục kêu gọi các hãng lữ hành quốc tế ủng hộ Việt Nam./.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới