Thứ Hai, 6/02/2023, 07:05
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lần đầu tiên, VN tham gia thi vẽ biểu tượng Doodle 4 Google

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lần đầu tiên, VN tham gia thi vẽ biểu tượng Doodle 4 Google

Chí Thịnh

Lần đầu tiên, VN tham gia thi vẽ biểu tượng Doodle 4 Google
Một biểu tượng Doodle về Tết cổ truyền Việt Nam đã xuất hiện trên trang chủ của Google

(TBKTSG Online) – Việt Nam trở thành quốc gia thứ 25 có trong danh sách các nước tham gia vào cuộc thi vẽ Doodle 4 Google trên thế giới.

Lần đầu tiên, Google tổ chức cuộc thi vẽ biểu tượng Doodle 4 Google tại Việt Nam với chủ đề “Ước mơ của em”.

Cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 28-11-2014, dành cho tất cả các em thiếu nhi Việt Nam ở độ tuổi 7-15.

Bà Sophie Trần, Giám đốc Marketing thị trường Việt Nam của Google khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cho biết, đây là lần đầu tiên Google tổ chức một cuộc thi vẽ Doodle 4 Google và trao quyền thiết kế biểu tượng Google cho giới trẻ Việt Nam.

Theo ban tổ chức, các thí sinh tham dự cuộc thi có thể chụp hình tác phẩm (hình vẽ) và nộp cho Ban tổ chức, hoặc nộp hình vẽ dự thi trực tiếp tại ngày hội phát động cuộc thi Doodle 4 Google. Tuy nhiên, bài dự thi hợp lệ sẽ phải sử dụng mẫu giấy tải về từ trang web chính của cuộc thi.

Ban tổ chức cũng cho biết thêm, họ dự kiến sẽ phát động cuộc thi này tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng trong tháng 12-2014. Tại những thành phố này sẽ có các buổi hướng dẫn các em tập vẽ sáng tạo với sự trợ giúp của các nghệ sĩ.

Các quy định dự thi, cách thức tham gia, nộp bài thi… cụ thể sẽ được cung cấp tại trang web chính của cuộc thi http://www.google.com/doodle4google. Trang web này sẽ chính thức “khai trương” vào ngày 27-11-2014. Thời điểm nhận bài thi sẽ là ngày 28-11-2014; kết thúc nhận bài thi vào ngày 26-1-2015.

Thông thường, vào những ngày lễ lớn hoặc các ngày đặc biệt trong năm, Google thường đổi logo trên trang tìm kiếm của mình bằng một biểu tượng khác được gọi là Doodle. Doodle lần đầu tiên xuất hiện trên trang chủ của Google rơi vào thời điểm chào đón lễ hội nghệ thuật Burning Man diễn ra năm 1998.

Ước tính, từ năm 1998 cho đến nay đã có hơn 2.000 hình vẽ Doodle xuất hiện trên Google.

18 thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ nhận được giải thưởng là một chiếc xe đạp được thiết kế vui nhộn, bằng chứng nhận tham dự cuộc thi. Đồng thời, các tác phẩm này cũng sẽ được lưu giữ trong bộ sưu tập hình vẽ Doodle của hãng Google. Riêng tác phẩm đoạt giải chung cuộc sẽ được treo trên trang chủ của Google trong vòng 24 giờ.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới