Thứ Sáu, 20/05/2022, 23:54
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Làng hoa Sa Đéc dự kiến thu 1.000 tỉ đồng trong dịp tết 2018

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Làng hoa Sa Đéc dự kiến thu 1.000 tỉ đồng trong dịp tết 2018

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Lượng khách tham quan làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp dịp tết này tăng cao kỷ lục. Ngành du lịch tỉnh ước tính, sẽ có khoảng 1 triệu lượt khách đến làng hoa vào dịp Tết Nguyên đán 2018, tăng khoảng 700.000 lượt so với tết năm ngoái. Doanh số bán hoa, kiểng ước tính khoảng 1.000 tỉ đồng.

Làng hoa Sa Đéc dự kiến thu 1.000 tỉ đồng trong dịp tết 2018
Một góc làng hoa Sa Đéc. Ảnh: Đào Loan

Ông Ngô Quang Tuyên, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, cho biết khoảng 10 ngày nay, du khách bắt đầu đến các nhà vườn trồng hoa ở làng hoa Sa Đéc. Gần như ngày nào khách cũng đông, đặc biệt vào ngày hôm qua (Chủ nhật, 21-1), du khách đến quá đông khiến cho quãng đường dài 2,4 kilômét của Đường hoa Sa Nhiên Cái Dao ở làng hoa chật kín.

Ước tính, sẽ có khoảng 1 triệu lượt khách đến làng hoa trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, tăng khoảng 700.000 lượt so với tết trước. "Sự tăng trưởng này ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi", ông nói với TBKTSG Online vào hôm nay (22-1).

Làng hoa Sa Đéc có khoảng 2.000 hộ dân trồng khoảng 600 ha hoa, kiểng. Những năm gần đây, làng hoa bắt đầu thu hút nhiều du khách đến tham quan và mua hoa trực tiếp tại nhà vườn vào dịp tết. Vào tết năm ngoái, có khoảng 300.000 lượt du khách đến, tăng gấp đôi với cùng kỳ năm trước.

Năm nay, người dân đã "biết làm" du lịch hơn, nhiều nhà vườn đã sắp xếp vườn hoa đẹp hơn cho du khách chụp ảnh, có nơi còn đãi cà phê, nước uống cho khách tham quan… Ngay từ đầu làng hoa, chính quyền cũng bố trí bãi giữ xe và có xe điện đưa khách đến nhà vườn.

Theo ông Tuyên, khách hàng tăng trưởng cao cũng giúp doanh số bán hoa, kiểng cũng tăng cao kỷ lục. Tính chung cả số lượng bán trực tiếp cho du khách lẫn số hoa đưa đến các địa phương khác, tết này các nhà vườn ở đây có thể thu về gần 1.000 tỉ đồng. Tết trước, doanh số chỉ gần 300 tỉ đồng.

"Ngày trước, nhà vườn trồng hoa để làm nông nghiệp nhưng nay nhiều người biết kết hợp làm du lịch. Chính du lịch lại đem về sức sống mới và nguồn thu nhập lớn cho làng hoa", ông nói và cho biết nhờ sức hút của làng hoa mà lượng khách đến những vườn trồng quýt hồng ở Lai Vung, cách đó khoảng 12 kilômét cũng rất nhộn nhịp.

Theo số liệu của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, năm 2017 toàn tỉnh đón hơn 3,33 triệu lượt khách du lịch, tăng hơn 25,3% so với năm trước đó. Tổng thu từ du lịch đạt khoảng 684 tỉ đồng, tăng hơn 40,2% so với năm 2016.

Đọc thêm:

Du lịch lên “chiếu trên”

Để phát triển du lịch homestay

Làng hoa, quýt hồng kéo khách đến Đồng Tháp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới