Chủ Nhật, 2/04/2023, 07:22
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Làng Thái tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Làng Thái tại TPHCM

Bảo Uyên

Làng Thái tại TPHCM
TLS Thái Lan Panpimon Suwannapongs giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật của Thái Lan tại văn phòng Tổng lãnh sự quán Thái – Ảnh: B.U

(TBKTSG Online) – Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thái Lan và Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM sẽ phối hợp với các cơ quan đại diện và cộng đồng người Thái tại thành phố tổ chức sự kiện  “Làng Thái tại TPHCM”.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27-3 tại Công viên 23-9 (quận 1).

Bên cạnh các hoạt động ẩm thực, trình diễn văn hóa nghệ thuật truyền thống Thái Lan, chương trình còn có hội chợ thương mại giới thiệu và bày bán các sản phẩm Thái đã có mặt tại Việt Nam, triển lãm những doanh nghiệp tư nhân Thái Lan đang hoạt động ởTPHCM.

"Làng Thái tại TPHCM" được Ban tổ chức kỳ vọng sẽ phản ánh một cách trọn vẹn mối quan hệ gần gũi và toàn diện giữa hai nước trong suốt bốn thập kỷ qua. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ các gian hàng sẽ được gửi đến Quỹ Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM.

Tại buổi họp báo thông báo tổ chức chương trình, bà Panpimon Suwannapongs, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM, phát biểu: “Với nhiều hoạt động phong phú, chúng tôi hy vọng đây sẽ là cơ hội tốt để người dân Việt Nam hiểu thêm về đất nước Thái Lan cũng như mối quan hệ giữa hai nước”.

Việt Nam và Thái Lan chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1976. Tháng 6-2013, lãnh đạo hai bên đã quyết định nâng tầm mối quan hệ song phương lên thành đối tác chiến lược. Về thương mại, Việt Nam là đối tác thương mại đứng vị trí thứ 4 của Thái sau Malaysia, Singapore và Indonesia. Trong cuộc họp nội các chung lần thứ 3 vào tháng 7-2015, cả hai bên đã cùng cam kết phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều hàng năm từ 15 tỉ đô la Mỹ lên 20 tỉ đô la Mỹ vào năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới